Phẫu thuật nha chu được thực hiện thế nào?

Nha Chu Ngày đăng: 06/05/2020

Tất cả phẫu thuật nha chu đều chỉ được thực hiện sau khi bệnh nhân đã được điều trị nha chu cơ bản tốt. Bệnh nhân phải được khám, chụp phim, đánh giá đầy đủ. Sau đó bác sĩ sẽ giải thích bệnh lý, đưa ra phác đồ điều trị. Việc cạo vôi gần như là quy trình bắt buộc trước bất cứ điều trị nào. Bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng sinh kháng viêm trong những trường hợp cần thiết.

Phẫu thuật nha chu, mặc dù khá đơn giản, nhưng cũng giống như tất cả các phẫu thuật khác, cần thực hiện các xét nghiệm, đánh giá sức khỏe toàn thân trước khi làm. Ở bệnh viện Răng hàm mặt TPHCM – một bệnh viện đầu ngành của thành phố, bạn có thể hoàn toàn yên tâm chúng tôi có đội ngũ y bác sĩ và máy móc hiện đại, can thiệp hiệu quả trong mọi tình huống giúp các phẫu thuật có thể diễn ra an toàn, suôn sẻ trong điều kiện vệ sinh vô trùng tốt nhất.

Trước phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được gây tê hoặc tiền mê để đảm bảo không đau trong suốt quá trình phẫu thuật. Phẫu thuật sẽ kéo dài khoảng 1-2 tiếng, tùy mức độ can thiệp. Sau phẫu thuật, bệnh nhân chườm lạnh, nghỉ ngơi nhiều, ăn nhẹ nhàng trong ngày đầu. Tránh khạc nhổ mạnh, đưa lưỡi rà nhiều vào vùng phẫu thuật. Có thể sẽ  có sưng đau nhẹ sau phẫu thuật. Bệnh nhân uống thuốc theo toa, tái khám cắt chỉ sau một tuần. Sau đó tùy trường hợp bệnh nhân sẽ được hẹn tái khám sau mỗi 1-3-6 tháng.

BSCKII Nguyễn Quang Việt- Trưởng khoa KTC1