Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh công bố Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở hướng dẫn thực hành

“Học đi đôi với hành” đó là yêu cầu tất yếu của mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực trong xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hành đối với đào tạo bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh là Bệnh viện hạng I chuyên khoa Răng Hàm Mặt với vai trò của mình, ngoài chức năng chính là chăm sóc và điều trị sức khỏe răng miệng cho người dân thì Bệnh viện còn luôn đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị hiện đại với đội ngũ hơn 100 Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, đáp ứng yêu cầu giảng dạy thực hành lâm sàng để có một thế hệ Bác sĩ Răng Hàm Mặt đầy đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và y đức.

Bản tự công bố cơ sở thực hành

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở hướng dẫn thực hành.

https://tochuccanbo.medinet.gov.vn/co-so-huong-dan-thuc-hanh-de-cap-gphn/so-y-te-cong-bo-danh-sach-co-so-kham-benh-chua-benh-dap-ung-yeu-cau-la-co-so-hu-c16619-70241.aspx

Bản danh sách cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở hướng dẫn thực hành của Sở Y Tế

ThS.BSCKII Nguyễn Đức Minh – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM chia sẻ: chúng tôi đặc biệt quan tâm đến nguồn nhân lực chất lượng cao hoạt động trong khối ngành chăm sóc sức khỏe, luôn cập nhật nội dung chương trình đào tạo đi đôi với thực tiễn, học đi đôi với hành… nhằm giúp sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức về chuyên môn cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế, kiến tạo tương lai thành công, bền vững.

Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, bác sĩ sẽ có cơ hội trực tiếp thực hành tại bệnh viện dưới sự hướng dẫn của đội ngũ bác sĩ dày dặn  kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn cụ thể: công tác thăm khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân,…

Những công việc này sẽ giúp các bác sĩ trẻ nắm được quy trình tiếp nhận, chăm sóc, điều trị một bệnh nhân từ lúc nhập viện cho đến khi xuất viện, lập kế hoạch làm việc và thực hiện chặt chẽ theo sự giám sát của cấp trên, xử lý những tình huống khẩn cấp khi cần thiết,…

Song song đó, còn giúp các em nhận thức, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, đảm bảo kỹ năng cần có của một người bác sĩ răng hàm mặt, nhận thấy được vai trò trách nhiệm của mình đối với nghề, tự tin làm việc, mà còn đề cao được vai trò của Bệnh viện trong công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đưa nền y tế Việt Nam nói chung và ngành Răng Hàm Mặt nói riêng phát triển bền vững chuyên nghiệp.

Trong thời gian tới, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM sẽ hoàn thành dự án xây dựng 02 tòa nhà A4 – A5. Thành lập trung tâm đào tạo thực hành với quy mô dự kiến hơn 50 đơn vị ghế nha khoa, đầy đủ trang thiết bị hiện đại cho thực hành trên mô phỏng lâm sàng.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM tiếp tục duy trì song song với chiến lược phát triển chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Hoàn thành tốt sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực răng hàm mặt chất lượng cao trong nước, trong khu vực và trên thế giới.