Giới thiệu đào tạo thực hành theo nghị định 111/2017/NĐ-CP

Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh Công Bố Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh Là Cơ Sở Thực Hành Đào Tạo Trong Khối Ngành Sức Khỏe

“Học đi đôi với hành” đó là yêu cầu tất yếu của mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực trong xã hội. Nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hành đối với đào tạo bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh là Bệnh viện hạng I chuyên khoa Răng Hàm Mặt với vai trò của mình, ngoài chức năng chính là chăm sóc và điều trị sức khỏe răng miệng cho người dân thì Bệnh viện còn luôn đẩy mạnh đầu tư trang thiết bị hiện đại với đội ngũ hơn 100 Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ có trình độ chuyên môn, tay nghề, đáp ứng yêu cầu giảng dạy thực hành lâm sàng để có một thế hệ Bác sĩ Răng Hàm Mặt đầy đủ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và y đức.

Vừa qua, Ngày 22/7/2020 Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục trao công bố Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM là cơ sở thực hành đào tạo trong khối ngành sức khỏe và đánh giá cao Bệnh viện trong thời gian qua về công tác đào tạo thực hành lâm sàng.

Đặc biệt, trong thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID 19 bùng phát, nhu cầu của người dân đến Bệnh viện thấp vì thế Bệnh viện đã tận dụng cơ hội tập trung vào công tác đào tạo, bồi dưỡng cho Bác sĩ, điều dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, để có thể phục vụ tốt hơn cho người dân cũng như là cơ sở đào tạo thực hành lâm sàng có uy tín, chất lượng của Thành phố phố Hồ Chí Minh và cả nước.

ThS.BSCKII Nguyễn Đức Minh – Giám đốc Bệnh viện  Răng Hàm Mặt TPHCM chia sẻ: chúng tôi đặc biệt quan tâm đến nguồn nhân lực chất lượng cao hoạt động trong khối ngành chăm sóc sức khỏe, luôn cập nhật nội dung chương trình đào tạo đi đôi với thực tiễn, học đi đôi với hành… nhằm giúp sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức về chuyên môn cũng như kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế, kiến tạo tương lai thành công, bền vững.

Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ trình độ chuyên môn cao, sau khi sinh viên hoàn thành khóa đào tạo tại Trường, sẽ có cơ hội trực tiếp thực hành tại bệnh viện dưới sự hướng dẫn của đội ngũ bác sĩ dày dặn  kinh nghiệm trực tiếp hướng dẫn cụ thể: công tác thăm khám, điều trị, chăm sóc bệnh nhân, phù hợp với từng chuyên ngành đào tạo (điều dưỡng, bác sĩ, bác sĩ CKI, bác sĩ CKII…)

Những công việc này sẽ giúp các bác sĩ trẻ nắm được quy trình tiếp nhận, chăm sóc, điều trị một bệnh nhân từ lúc nhập viện cho đến khi xuất viện, lập kế hoạch làm việc và thực hiện chặt chẽ theo sự giám sát của cấp trên, xử lý những tình huống khẩn cấp khi cần thiết,…

Song song đó, còn giúp các em nhận thức, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, đảm bảo kỹ năng cần có của một người bác sĩ răng hàm mặt, nhận thấy được vai trò trách nhiệm của mình đối với nghề, tự tin làm việc, mà còn đề cao được vai trò của Bệnh viện trong công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đưa nền y tế Việt Nam nói chung và ngành Răng Hàm Mặt nói riêng phát triển bền vững chuyên nghiệp.

Trong thời gian tới, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM sẽ khởi công dự án xây dựng 02 tòa nhà A4 – A5, dự kiến đi vào hoạt động năm 2021. Thành lập trung tâm đào tạo thực hành với quy mô dự kiến hơn 50 đơn vị ghế nha khoa, đầy đủ trang thiết bị hiện đại cho thực hành trên mô phỏng lâm sàng.

Tiếp tục duy trì song song với chiến lược phát triển chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, lấy sinh viên làm trọng tâm. Hoàn thành tốt sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực răng hàm mặt chất lượng cao trong nước, trong khu vực và trên thế giới.