Phẫu thuật cắt khối u vùng hàm mặt trường hợp bệnh nhân có bệnh lý phức tạp

Phẫu Thuật Hàm Mặt - Thẩm Mỹ Ngày đăng: 21/07/2022

Ngày 18.7.2022, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã tiếp một bệnh nhân là bé Liêng Jrang Ja Hao (bé trai), 42 tháng tuổi, sống tại Lâm Đồng có khối u vùng mô mềm má phải, hình dạng bất thường, da phủ hồng, chưa ghi nhận viêm nhiễm. Sờ mềm bên ngoài, cảm giác cứng chắc bên trong, không căng cứng, không nóng, không chảy máu, mủ, bệnh nhân không đau, không nhạy cảm.

Thân nhân (Mẹ) bệnh nhân Hao chia sẻ: bé có khối u bất thường vùng má bên phải bẩm sinh. Sau khi sinh một tuần, bệnh nhân được đưa đến khám tại Bệnh Viện Nhi Đồng 2 TPHCM và được chẩn đoán Não Úng Thuỷ, khối u vùng má bên phải, mất thị lực mắt bên phải bẩm sinh và được các bác sĩ tư vấn, bé Hao cần có thể trạng tốt hơn để điều trị.

Đến tháng 7/2022, bệnh nhân đến khám tại bệnh viện Nhi Đồng II và được chuyển viện điều trị tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh.Tại Khoa Phẫu Thuật Hàm Mặt – Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã tiếp nhận, hội chẩn, đánh giá tình trạng của bệnh nhân Hao. Trước phẫu thuật, bệnh nhân được dinh dưỡng, chăm sóc để đủ điều kiện tiến hành ca mổ. https://geembi.com Ths.BSCKII. Nguyễn Đức Minh – Giám đốc Bệnh viện cho biết: bệnh nhân Hao được chẩn đoán u vùng má phải, dò cánh mũi phải, răng ngầm lạc chỗ vùng xương gò má phải và teo nhãn cầu phải bẩm sinh. Hướng điều trị của ekip phẫu thuật là cắt bỏ khối u vùng má phải, giải phẫu bệnh lý, lấy răng ngầm lạc chỗ, tạo hình vùng má phải và cánh mũi phải.Sau phẫu thuật, ca mổ thành công tốt đẹp đã loại bỏ khối u trên mặt bệnh nhân. Hiện bệnh nhân đã tỉnh và đang được chăm sóc tại phòng hậu phẫu.Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bệnh nhân, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã duyệt chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân hoàn toàn miễn phí.

Nụ cười của bạn – Trách nhiệm chúng tôi