Vì nụ cười trẻ thơ 2020, Chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi 01/06

Tin tức - Thông báo Ngày đăng: 01/06/2020

Chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 01.06, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp.Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Vì nụ cười trẻ thơ 2020 ” và thực hiện phẫu thuật tình thương miễn phí cho 75 bệnh nhi bị khe hở môi – hàm ếch.

Ban lãnh đạo bệnh viện cùng các Mạnh thường quân, Nhà tài trợ đã gặp mặt giao lưu, tặng quà và tổ chức hướng dẫn vệ sinh răng miệng cho các bé đang lưu trú tại Bệnh viện.

Theo thống kê, tại Việt Nam cứ khoảng 500 trẻ sinh ra thì có 01 trẻ bị sứt môi, hở hàm ếch. Phẫu thuật kịp thời, đúng kỹ thuật sẽ giúp các bé phục hồi chức năng bú, nhai, cắn, tạo thẩm mĩ và sự tự tin cho trẻ trong cuộc sống.  

Chương trình Phẫu thuật tình thương miễn phí cho trẻ bị Khe hở môi – Hàm ếch của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp.HCM đã đi được hành trình 30 năm với gần 15.000 nụ cười được hồi sinh, đây là con số mang ý nghĩa của hạnh phúc, của yêu thương và hơn thế nữa, đó còn là tương lai tươi đẹp của các em.

Khoảng 05 năm trở lại đây, việc phẫu thuật hoàn toàn do các Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh chủ động thực hiện với trình độ và kỹ thuật tiên tiến. Ngoài độ tuổi sơ sinh, các bé ở độ tuổi thiếu niên cũng được tạo điều kiện thực hiện phẫu thuật.

Tại chương trình, Thạc sĩ – BSCKII – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp.HCM Nguyễn Đức Minh chia sẻ: “Đây là chương trình mang đậm giá trị nhân văn, không những giúp mang lại sự lành lặn cho trẻ mà còn giảm bớt nỗi xót xa của mẹ cha khi có con bị dị tật. Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM tri ân sự đồng hành của các nhà tài trợ, mạnh thường quân, doanh nghiệp đã cùng chúng tôi mang lại nụ cười cho trẻ em trên khắp Việt Nam”.

Trân trọng cảm ơn Những tấm lòng nhân ái đã tin tưởng và đồng hành cùng Bệnh viện Răng Hàm Mặt Tp.HCM trong hành trình Vì nụ cười trẻ thơ. Mong rằng hoạt động phẫu thuật tình thương miễn phí sẽ được kéo dài mãi mãi để trẻ em trên khắp Việt Nam sẽ không ai còn bị khe hở môi- hàm ếch.

Mọi thông tin liên quan đến hoạt động phẫu thuật tình thương miễn phí vui lòng liên hệ P.Kế hoạch Tổng hợp, điện thoại (028) 38.367.597