Trẻ em luôn luôn là số 1

Tin tức - Thông báo Ngày đăng: 20/03/2020

“Trẻ em như búp trên cành/Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”

(trích: “Trẻ con” của Bác Hồ đăng trên báo Việt Nam độc lập, số 106, ngày 21-9-1941)

Những lời dạy của Bác Hồ kính yêu đến thế hệ hôm nay hãy cần quan tâm hơn nữa đến trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước, không chỉ cần được nuôi dưỡng, học hành, chăm sóc bảo vệ sức khỏe mà phải được sống trong một môi trường từ chính tình yêu thương.

Nói như vậy để thấy, trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ trẻ em tốt nhất luôn là là trách nhiệm của toàn xã hội nói chung và các bậc làm cha làm mẹ nói riêng. Chúng ta cần chung tay để bảo đảm cho trẻ em một môi trường học tập, vui chơi, khỏe mạnh cả thể chất lẫn tinh thần thực sự phải an toàn và lành mạnh.

Vì vậy, việc bảo đảm cho các em về đời sống tinh thần, thể chất cũng chính là nền tảng rất quan trọng cần phải được cụ thể hóa thành mục tiêu và có phải chương trình hành động cụ thể chăm sóc sức khỏe trẻ em.

Phải hành động, hành động và hành động!

Hãy cùng Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh hưởng ứng ngày “Sức khỏe răng miệng thế giới 20/3/2021” trong 03 ngày từ 17/3/2021 đến 19/3/2021, tất cả các bé dưới 14 tuổi sẽ được:

  • Khám, tư vấn răng miệng miễn phí.
  • 100 phần quà gấu bông đáng yêu dành tặng cho các bé.
  • Đặc biệt, phụ huynh sẽ được các bác sĩ hướng dẫn, trang bị kiến thức chăm sóc răng miệng để nâng cao nhận thức phòng ngừa trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho con và các bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ.

Không ai bảo vệ các em tốt hơn là chính gia đình. Vì vậy, để các em có một cuộc sống khỏe mạnh. Chúng ta hãy hành động cụ thể để biến những lời khẩu hiệu trên không còn là sáo ngữ, chúng ta hãy học và ghi nhớ lấy lời nói của Bác Hồ kính yêu đối với các em: “Trẻ em như búp trên cành!”