THẮP SÁNG NIỀM TIN – VƯỢT KHÓ ĐẾN TRƯỜNG

Tin tức - Thông báo Ngày đăng: 04/05/2024

Khám và điều trị răng miệng miễn phí cho hơn 1.600 học sinh tiểu học

Trong 2 ngày 03 và 04.5.2024, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khám tư vấn và điều trị răng miệng miễn phí cho hơn 1.600 em học sinh ba trường tiểu học, trung học cơ sở tại Hội trường Nhà văn hóa Xã Phước Hiệp, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre

Tại đây, hơn 24 bác sĩ và tình nguyện viên Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã lắp đặt tại chỗ 08 hệ thống ghế máy nha lưu động với những trang thiết bị vật liệu tốt nhất để khám, tư vấn tình trạng răng miệng cho gần 1.600 em và điều trị các bệnh lý răng miệng (vôi răng, sâu răng, nha chu, nhiễm trùng rang, viêm tủy răng…) miễn phí cho hơn 500 học sinh với hơn 1.200 răng được điều trị kết hợp. Bên cạnh đó, các em còn được hướng dẫn cách sử dụng bàn chải, kem đánh răng đúng cách và giữ gìn vệ sinh răng miệng có hiệu quả.

ThS. BSCKII Nguyễn Đức Minh – Giám Đốc Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM, cho biết hoạt động được tổ chức thường xuyên nhằm chăm sóc sức khỏe răng miệng cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở, kịp thời phát hiện các bệnh lý răng miệng để điều trị và khuyến cáo cho phụ huynh học sinh, và để đảm bảo sức khỏe răng miệng cho các em. Qua đó, tuyên truyền đến các em về ý thức bảo vệ, giữ gìn răng miệng từ sớm. Đây là chương trình nhằm chia sẻ, hỗ trợ các trường học ở vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới gặp khó khăn về địa điểm, cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu cơ bản của học sinh. Chúng tôi tham gia với mong muốn khích lệ, động viên, tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp tục cố gắng, phấn đấu, vượt khó vươn lên trong học tập.Tổng kinh phí cho hoạt động này hơn 200 triệu đồng, từ nguồn quỹ phúc lợi bệnh viện.