SARS-CoV-2: Cả nước chuyển sang giai đoạn mới

Tin tức - Thông báo Ngày đăng: 24/04/2020

8 ngày liên tiếp không có ca mắc mới

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam có tổng số ca mắc là 268 trường hợp, trong đó: 160 người từ nước ngoài chiếm 59,7%; 108 người lây nhiễm trong cộng đồng chiếm 40,3%.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 68.890, trong đó: Cách ly tập trung tại bệnh viện: 352 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 17.832 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 50.706 người.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 15 ca; số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 2 ca.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM đã thực hiện nghiêm túc quy trình sàng lọc, khử khuẩn phòng chống nguy cơ lây nhiễm virus Covid 19 cho tất cả bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh.

Cả nước bước sang giai đoạn mới

Theo Bộ Y tế, cả nước đã chuyển sang giai đoạn mới phòng, chống dịch dài hơi hơn, căn cơ hơn cùng với phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm người dân sẵn sàng thích nghi trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt.

Trong giai đoạn mới, cả nước cần vừa thực hiện giãn cách xã hội, vừa tạo điều kiện cho lưu thông hàng hóa, phát triển sản xuất kinh doanh, việc làm và đời sống người dân.

Thực hiện chủ trương: Ngăn chặn triệt để dịch bệnh từ bên ngoài, dập dịch bên trong. Tiếp tục thực hiện cách ly tất cả những người nhập cảnh vào nước ta và người bị nhiễm bệnh, người có nguy cơ cao với hình thức cách ly linh hoạt, nhưng phải đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, thường xuyên rà soát, kịp thời phát hiện ca bệnh để cách ly, điều trị hiệu quả; sử dụng công nghệ thông tin để nhanh chóng truy vết, khoanh vùng dập dịch; vừa thực hiện giãn cách xã hội, vừa tạo điều kiện cho lưu thông hàng hóa, phát triển sản xuất kinh doanh, việc làm và đời sống người dân………

Xem thêm tại trang thông tin điện tử của Chính phủ