Nhịp cầu kết nối

Tin tức - Thông báo Ngày đăng: 29/09/2023

BSCKII. Bùi Cao Phong – Phó Giám đốc Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM và Ông Nguyễn Văn Quới – Bí thư Chi bộ, Kiêm Trưởng Khu phố 3, Phường 14, Quận 3 TPHCM đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng xe lăn đến anh B, người có hoàn cảnh khó khăn trong đi lại, đang phải điều trị tại bệnh viện.

Dưới ánh nắng cuối tháng chín, căn nhà tập thể nơi sinh hoạt của anh B càng trở nên trống trải, hiu quạnh hơn. Sự oi bức của thời tiết khiến cho ngôi nhà có mùi hơi ẩm thấp vì chưa được dọn dẹp thường xuyên.

Vật dụng gắn bó cùng Anh là chiếc giường cũ kỹ và cây quạt được nhà hảo tâm tặng trước đó. Xung quanh không có bất cứ vật gì giá trị hơn cây quạt. Nhiều vật dụng trong gia đình đều từ những tấm lòng thảo thơm của hàng xóm, láng giềng và các Mạnh Thường Quân tặng.

Anh B đã gần 60 tuổi, sống độc thân cùng Mẹ già 93 tuổi. Khi còn trẻ, bác sĩ chẩn đoán Anh bị suy thận kéo dài cho đến nay, kèm theo triệu chứng vẹo cột sống đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc di chuyển, đi lại có phần hạn chế. Vì vậy mà Anh B mong muốn có được một chiếc xe lăn để có thể chủ động di chuyển trong quá trình điều trị bệnh suy thận của mình.

Thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn của Anh, Ông Nguyễn Văn Quới, Bí thư Chi bộ, Kiêm Trưởng Khu phố 3 nơi Anh sinh sống đã làm nhịp cầu kết nối với Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh, trao tặng xe lăn với mong muốn góp một phần tấm lòng để thuận tiện việc đi lại, sinh hoạt cá nhân của Anh.

Qua đây, BSCKII Bùi Cao Phong – Phó Giám đốc Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã gửi lời thăm hỏi và mong rằng chiếc xe lăn sẽ hỗ trợ Anh B di chuyển thuận tiện hơn. Tuy món quà có giá trị vật chất không lớn nhưng thể hiện tình cảm, sự quan tâm “Lá lành đùm lá rách” của tập thể người dân Khu phố 3 và Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh đồng hành cùng Anh vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật.