LƯƠNG Y PHẢI NHƯ TỪ MẪU

Tin tức - Thông báo Ngày đăng: 27/02/2022

Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2022 năm nay thật đặc biệt với biết bao câu chuyện của Ngành y tế gắn liền hình ảnh người thầy thuốc thật đẹp, thầm lặng chữa bệnh cứu người và phòng chống dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Trong bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người căn dặn: “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. ‘Lương y phải như từ mẫu’

Mỗi nhân viên y tế thực hiện từng nhiệm vụ khác nhau trong công tác phòng – chống COVID-19, nhiệm vụ nào cũng vất vả, khó khăn, thử thách. Có thể thấy cuộc chiến chống giặc COVID-19 vẫn đang chưa có hồi kết nhưng ngành y tế vẫn đang và muốn chiến đấu tới cùng, tận tụy từng giờ từng phút, chỉ mong góp phần nhỏ bé của mình để trả lại sự bình an cho người dân..

Ngày 27/02/2022, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM trân trọng gửi lời tri ân tới tất cả những người thầy thuốc trên mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân. Chúc các thầy thuốc luôn mạnh khỏe, giàu trí lực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, sứ mệnh thiêng liêng của mình. Hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu sự vất vả, hy sinh thầm lặng của ngành y tế nói chung và các nhân viên y tế nói riêng. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM luôn mong muốn đồng hành, vào cuộc, chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.