Hành trình trưởng thành “dấu mốc”?

Tin tức - Thông báo Ngày đăng: 26/03/2021

Đến tuổi trưởng thành, bạn tự hỏi, ai là người thương mình nhất? Câu hỏi nghe có vẻ chưa phù hợp với cái tuổi mà bạn tự cho là mình đã trưởng thành, nhưng có lẽ bạn cũng đã nghĩ về cha mẹ của mình? Liệu bạn thẳng thắn thừa nhận không? Thiết nghĩ, bạn đã có câu trả lời cho chính mình rồi nhỉ?

Khi bạn ưu tiên thời gian cho công việc, cho lý tưởng, cho cuộc sống bản thân và quên mất rằng, một chút thời gian dành cho đấng sinh thành lẽ ra chính là điều thật sự cần được ưu tiên hơn tất cả.

Bạn càng mong thành công trong sự nghiệp, có thật nhiều tài sản cho chính mình thì cũng là lúc cha mẹ bạn càng già đi. Chỉ đến khi bạn nhận thức và hiểu rằng đối với cha mẹ thì tài sản quý giá nhất của họ chính là bạn.

Hãy nhớ lại hành trình trưởng thành của bạn đều có bóng dáng của cha mẹ, thế nên hãy dành nhiều thời gian hơn nữa để thể hiện tình cảm của mình dành cho đấng sinh thành mỗi ngày bạn nhé!

Các bạn biết không? Chúng tôi thấu hiểu và nhận thức rất rõ từ trong chính chương trình “Vì nụ cười tuổi thơ” tại Bệnh Viện Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh.

“Nụ cười của bạn – Trách nhiệm chúng tôi” trong hành động khi thực hiện đều hiểu rằng: có rất nhiều những tấm lòng thiện lương khác cũng sẵn sàng giúp đỡ bạn nhưng… với hoàn cảnh khác nhau, tâm tư khác nhau và tập thể chúng tôi cũng mong muốn ươm mầm cho hoài bão và khát vọng, nâng cao giá trị nhân văn cho cuộc sống, đẹp theo một cách riêng… cho toàn xã hội.

Đây cũng là câu chuyện của vợ chồng anh H có con trai (bé N.N.M) được chẩn đoán khe hở môi – khe hở hàm ếch tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh. Tôi được dịp tiếp xúc với vợ chồng anh H và được anh H nhiệt thành chia sẻ:

Anh ơi! Em không biết nói gì lúc này vì cảm thấy quá may mắn và hạnh phúc”.

Em cũng không tin nổi tại sao con lại bị như thế, mỗi lần nhìn con em đều cố tỏ ra mạnh mẽ và thật sự không biết phải làm gì? Nhà thì khó khăn, tinh thần vợ chồng em cũng sụt giảm vì cứ nghĩ đến con. Nhưng thật may mắn khi em gặp Cô Phượng giúp em đăng ký phẫu thuật tình thương tại bệnh viện hoàn toàn miễn phí ạ. Nếu không gặp Cô Phượng, vợ chồng em cũng không biết phải làm sao? Giờ đây con em như được sinh ra lần thứ hai. Vợ chồng em chỉ hi vọng con được khỏe mạnh bình thường là hạnh phúc lắm rồi Anh ạ. Vợ Anh H cũng xúc động gửi lời cảm ơn đến Bệnh Viện và các bác sĩ Phẫu Thuật Hàm Mặt rất nhiều, Chị cũng mong những hoàn cảnh khó khăn khác cũng sẽ được may mắn như gia đình Chị.

Các bạn thấy không? Hành trình trưởng thành “dấu mốc” của bé M thật đặc biệt khi mà M còn quá bé nhỏ trong vòng tay cha mẹ, đến khi em có thể thấu hiểu được ngày đó còn xa lắm. “Dấu mốc” ngày hai mươi bốn tháng ba năm hai nghìn không trăm hai mươi mốt sẽ còn mãi.

Vậy, hành trình trưởng thành “dấu mốc” của bạn là gì?

Ngẫm lại cha mẹ là người luôn dõi theo chúng ta trên từng bước đường đời. Họ sẽ rất vui khi luôn được bạn xem là một chỗ dựa tinh thần. Và đối với họ, không có món quà nào to lớn hơn khi được hiểu bạn, được biết bạn đang cần gì, gặp khó khăn gì để sẵn sàng giúp đỡ từ chính tình yêu thương. Bạn hãy tin rằng yêu thương là ánh sáng soi rọi khắp nơi, mở cánh cửa của hạnh phúc cho bạn. Đừng bao giờ tạo ra rào cản với cha mẹ nhé, bạn sẽ vô tình khiến họ đau lòng lắm đấy. Khi bạn lớn, bạn sẽ hiểu mà…

Hãy cùng chúng tôi lan tỏa yêu thương, bạn nhé!

Mười một giờ năm mươi ba phút ngày 24/03/2021