Đắt hay rẻ không phải là giá cả, đắt hay rẻ nằm ở giá trị!

Tin tức - Thông báo Ngày đăng: 10/03/2021

Dưới sự tác động của dịch Covid-19 có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Trong đó, ngành chăm sóc sức khỏe nói chung và sức khỏe răng hàm mặt nói riêng trong nước từ 2019 cho đến nay khá sóng gió và thăng trầm. Vì vậy mà các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân đã không ngừng tung ra các chương trình khuyến mãi “giảm giá sâu” nhằm thu hút bệnh nhân. Bên cạnh những doanh nghiệp làm ăn chân chính, hiện có không ít trường hợp cố tình quảng cáo không đúng với khả năng chuyên môn, chủ yếu dùng chiêu thức khuyến mại “giảm giá sâu” khiến người dân cũng tỏ ra băn khoăn, lo lắng không biết đường nào mà lần.

Không băn khoăn sao được khi các chương trình khuyến mại “giảm giá sâu” không còn theo mùa như trước, mỗi năm một hai đợt nữa, mà khuyến mại “giảm giá sâu” bây giờ đã trở nên phổ biến quanh năm suốt tháng, hết đợt này đến đợt khác dưới nhiều hình thức khác nhau. Mỗi dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng đều có kèm theo “mức giá cũ” và “mức giá mới” giảm giá 20% đến 50%…  Vấn đề này cũng được phân tích từ tác giả Huyền Nga đăng trên báo CAND với tiêu đề “Loạn giá tút lại nụ cười” hay từ tác giả Ngọc Loan đăng trên báo Tuổi trẻ với tiêu đề “Coi chừng chảy máu nướu khi tự tẩy trắng răng” cũng là lời nhắc nhở cho người dân đặt niềm tin vào dịch vụ giá rẻ.

Trước đây, chương trình khuyến mại “giảm giá sâu” ít diễn ra nên người dân rất hào hứng với các đợt khuyến giảm giá khuyến mại đó, sẵn sàng bỏ tiền ra mua dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Còn nay, người dân rất thờ ơ với các chương trình đó, bởi nó “nở rộ” quá nhiều, không theo mùa nữa mà diễn ra quanh năm, với tần suất ngày càng nhiều, hình thức ngày càng đa dạng, phong phú. Cũng vì thế mà người dân tỏ ra nghi ngại và đặt câu hỏi: làm 1 tặng 1 hoặc giảm giá đến 50% thì chẳng lẽ chịu lỗ hay sao? Khuyến mại giảm giá cao như vậy thì doanh nghiệp làm gì có lãi mà duy trì hoạt động, trả lương nhân viên, nộp thuế và chi phí khác vv… Mặc dù tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng đối với mỗi người luôn được nhắc nhở qua câu nói “Cái răng cái tóc là gốc con người” nhưng chưa nhiều người trong chúng ta có sự quan tâm đúng mức. Có lẽ vì các bệnh về răng miệng ít khi gây các triệu chứng nghiêm trọng và hiếm khi gây nguy hiểm đến tính mạng, chỉ khi trở thành nạn nhân từ những quảng cáo giá rẻ của những “cơ sở” không đủ tiêu chuẩn này thì hệ quả đem lại không hề nhẹ cho bệnh nhân khi đích đến kế tiếp của họ là Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh, nơi không chỉ sửa chữa những “sai sót” của những “thợ răng” mà còn chữa trị cả tâm lý do phải mang cái cảm giác “không phải răng của mình”.

Bác sĩ tư vấn cho Quý bệnh nhân tại
Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM

Đã đến lúc chúng ta cần phải quan tâm răng miệng nhiều hơn, hãy trở thành “người tiêu dùng thông minh” và cách duy nhất để bảo vệ sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ nụ cười chính là lựa chọn địa chỉ cơ sở uy tín để sử dụng dịch vụ, đừng tin quá nhiều vào những lời quảng cáo giới thiệu khuyến mại, giảm giá sâu. Bài toán chi phí luôn là bài toán được đặt ra đầu tiên khi bạn đưa ra bất kỳ một quyết định gì. Tuy nhiên hãy nhớ “Giá là thứ bạn trả nhưng giá trị là thứ bạn nhận được”.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM