CẨN THẬN TIN GIẢ

Tin tức - Thông báo Ngày đăng: 28/07/2021

Một đoạn video “nhiều người bệnh vì Covid” nằm tại hầm giữ xe tại BV Dã Chiến Số 5 (Thuận Kiều – Quận 5) được chia sẻ trên mạng xã hội là hành động xuyên tạc sai sự thật trên địa bàn TPHCM.

Tin giả đang lan truyền trên MXH gây hoang mang dư luận

Ngày 26/7/2021, Bệnh Viện Dã Chiến số 5 (Thuận Kiều) nhận được lan truyền trong một nhóm trên mạng xã hội với nội dung như sau: “[ Sài Gòn những ngày bệnh ] Trong bệnh viện dã chiến số 5 ( trưng dụng từ Thuận Kiều Plaza ), Quận 5 chiều 26/07/2021: Khu vực tầng hầm để xe…. Nhiều người trong nhóm bình luận và cộng đồng vô cùng hoang mang về nội dung trong video lan truyền này.

BS Nguyễn Đức Minh – Giám đốc Bệnh Viện Dã Chiến số 5 khẳng định, những gì video đăng là không đúng sự thật. Đây là hành động để xuyên tạc, đưa tin sai sự thật về tình hình chống dịch trên địa bàn thành phố nhằm mục đích câu “like” trên mạng xã hộI hoặc nhằm mục đích cá nhân, cố tình gây hoang mang dư luận trong khi nhân viên y tế nỗ lực cứu chữa bệnh nhân thì lại có những cá nhân cố ý tung tin đồn thất thiệt, giật gân, gây sốc. Những tin tức giả vô lương tâm kiểu này gây ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến công tác phòng chống dịch bệnh của toàn xã hội.