Cải tiến quy trình khám chữa bệnh – giảm thời gian chờ

Tin tức - Thông báo Ngày đăng: 24/06/2020

Nâng cao chất lượng khám, điều trị và giảm thời gian chờ đợi luôn là mục tiêu mà Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM đang hướng tới và thực hiện. Việc cải tiến quy trình khám, chữa bệnh, cải cách thủ tục hành chính là một trong những mục tiêu quan trọng.

Ngày 23/06/2020 tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã diễn ra thảo luận góp ý xây dựng quy trình giảm thời gian gây phiền hà cho bệnh nhân.

Ths. BSCKII. Nguyễn Đức Minh đang thảo luận cải tiến quy trình khám chữa bệnh tại cuộc họp

Ths.BSCKII. Nguyễn Đức Minh – Giám đốc Bệnh viện yêu cầu cần cải cách tập trung vào các thủ tục liên quan trực tiếp đến bệnh nhân. Cần triển khai ngay ứng dụng công nghệ thông tin, hệ thống phát số tự động cho tất cả các khoa lâm sàng. Các khoa lâm sàng cần khuyến khích bệnh nhân đến tái khám vào buổi chiều (sau 13h00 từ thứ 2 đến thứ 7), việc này sẽ giúp bệnh nhân giảm tối đa thời gian chờ đợi khám, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.

BSCKII. Bùi Cao Phong thảo luận…

BS.CKII Bùi Cao Phong – Phó Giám đốc cho biết việc quản lý khám, chữa bệnh từ khâu tiếp nhận đến khám và điều trị cần có sự phối hợp, thống nhất giữa các bộ phận trong toàn bộ quy trình. Cần cụ thể chức năng, nhiệm vụ nhằm quy rõ trách nhiệm cho từng phòng ban liên quan.

BSCKII. Hồng Quốc Khanh thảo luận…

BS.CKII Hồng Quốc Khanh – Phó Giám đốc cùng chia sẻ: trước đây, bệnh nhân đến khám, chữa bệnh phải xếp hàng, nhân viên y tế nhận sổ khám bệnh và nhập vào máy, thời gian chờ làm thủ tục có thể mất đến 15 phút. Hiện tại, bệnh viện cần có hệ thống thông báo thứ tự khám cho  từng khoa đảm bảo công bằng cho bệnh nhân theo thứ tự khám bệnh.

BSCKII. Nguyên Thị Thảo Vân thảo luận…

BS.CKII Nguyễn Thị Thảo Vân – Phó Giám đốc đề xuất chế độ đãi ngộ nhằm bảo đảm tinh thần làm việc cho các khoa phòng tham gia hỗ trợ trực tiếp.

Các Trưởng khoa phòng cũng góp ý và đề nghị cần tập huấn nâng cao giao tiếp ứng xử, nghiêm túc từ khâu đón tiếp cho đến khám chữa bệnh đều có nhân viên hướng dẫn, phục vụ nhiệt tình, chu đáo. Song song với thời gian tới, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM sẽ tiếp tục hoàn thiện và giải quyết những khâu còn tồn đọng trong cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm của từng khoa, phòng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên, nâng cao chất lượng dịch vụ tại bệnh viện.