BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT TPHCM TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ PCCC VÀ CN,CH NĂM 2023

Tin tức - Thông báo Ngày đăng: 02/11/2023

Nhằm đảm bảo công tác an toàn PCCC tại cơ sở. Chiều ngày 26/10/2023, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quận 1 Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lãnh đạo, cán bộ, viên chức, đội viên đội PCCC và CNCH cơ sở và phối hợp thực tập Phương án chữa cháy và CNCH năm 2023.

Trong thời gian huấn luyện, cán bộ, viên chức, đội viên đội PCCC và CNCH tại bệnh viện đã được phổ biến các vấn đề chung về công tác PCCC, CNCH:

 Nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, các giải pháp thoát nạn, các phương pháp, biện pháp sơ cấp cứu ban đầu của các lực lượng phối hợp để chủ động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kịp thời, có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

 Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ. Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư, hậu cần tại chỗ. Nâng cao năng lực điều hành chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có nhiều lực lượng, phương tiện tham gia xử lý đối với các đám cháy lớn tại các cơ sở cao tầng, siêu cao tầng thưởng xuyên có lượng người tập trung đông trên các tầng cơ sở. Khi xảy ra cháy trên tầng cao, đường đi, lối thoát nạn bị khói phủ kín tầm nhìn của con người gây khó khăn trực tiếp cho công tác tổ chức thoát nạn, cứu nạn và chữa cháy. Do đó, công tác phòng cháy tốt, cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy kịp thời khi sự cố cháy nó xảy ra trên các cơ sở cao tầng, tập trung đông người phải được đặc biệt quan tâm và đặt lên hàng đầu,

 Tăng cường phối hợp nhịp nhưng giữa các đơn vị có liên quan trọng việc tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động giải quyết kịp thời các sự cố cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ đặc biệt là lực lượng PCCC cơ sở trong việc thao tác, vận hành sử dụng thành thạo phương tiện được trang bị. Xử lý kịp thời có hiệu quả các sự cố chảy từ khi phát sinh góp phần giảm thiểu thiệt hại.

Sau khi hoàn thành phần lý thuyết, cán bộ, viên chức, đội viên đội PCCC và CNCH tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM được Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn thực hành sử dụng lăng, vòi chữa cháy, hướng dẫn đội hình chữa cháy cơ bản, thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay và các đội hình chữa cháy cơ bản để dập tắt các đám cháy mới phát sinh, thực hiện các kỹ năng ứng cứu, phương pháp tìm kiếm, di chuyển người bị nạn, phương pháp cứu người trong không gian bị tác động bởi khói, khí độc; kỹ năng tự thoát nạn trong các tình huống khác nhau.

Đối với thực tập phương án chữa cháy và CNCH: Giả định tình huống cháy xảy ra tại khu vực lầu 3 lan tỏa qua lầu 4 thuộc dãy nhà A3 của bệnh viện. Nguyên nhân do chập điện gây cháy. Ngay khi phát hiện cháy xảy ra, lực lượng PCCC và CNCH tại chỗ nhanh chóng báo động, báo cháy và phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức hướng dẫn thoát nạn, chữa cháy và tìm kiếm, cứu và đưa những người bị kẹt trong đám cháy ra ngoài an toàn, tổ chức sơ cấp cứu ban đầu những người bị thương.

Đây là hoạt động định kỳ hàng năm của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM có ý nghĩa quan trọng, nhắc nhở cán bộ nhân viên bệnh viện luôn có ý thức, trách nhiệm PCCC, giúp lãnh đạo, cán bộ, viên chức, đội viên đội PCCC và CNCH tại bệnh viện chủ động các biện pháp phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ, xử lý tốt các tình huống cháy nổ tại nơi làm việc.

Một số hình ảnh tập huấn: