Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM phối hợp cùng Saigon Co.op tổ chức chương trình ‘Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019’

Tin tức - Thông báo Ngày đăng: 08/08/2019

Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM – Saigon Co.op vừa đã cùng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM ký kết biên bản ghi nhớ, chung tay triển khai chương trình phẫu thuật nha khoa miễn phí ‘Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019’ cho các em nhỏ dị tật bẩm sinh.

Đây là một trong số hàng loạt các hoạt động vì cộng đồng mà Saigon Co.op đã và đang thực hiện, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp, trách nhiệm vì cộng động với truyền thống 30 năm phát triển.

Mang lại nụ cười cho em thơ

Từ ngày 5 đến 9-8, chương trình “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019” tiến hành phẫu thuật cho khoảng 30 đến 60 em nhỏ đã qua khám sàng lọc, dưới sự cố vấn chuyên môn của các bác sĩ đến từ Seoul Medical Service Foundation – Quỹ dịch vụ y tế Seoul (Hàn Quốc).

Ông Nguyễn Đức Minh – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM, cho biết chương trình phẫu thuật tình thương đã được Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM khởi động từ năm 1994 và được tổ chức hàng năm với mục đích mang lại nụ cười và niềm vui đến với các em nhỏ bị dị tật sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh. 

Đây là hoạt động thiện nguyện của tập thể bệnh viện, xuất phát từ việc chứng kiến nhiều trường hợp các em nhỏ bị dị tật môi nhưng hoàn cảnh khó khăn.

Theo ông Han Kook Jae – Phó chủ tịch thường trực, đại diện Seoul Medical Service Foundation – Quỹ dịch vụ y tế Seoul, hoạt động thiện nguyện này bắt đầu hoạt động từ 2001 tại Philippines. Từ năm 2014, tổ chức này đã phối hợp cùng Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM tiến hành phẫu thuật để mang lại nụ cười cho trẻ em Việt Nam.

Ông Nguyễn Đức Minh – Giám Đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM cùng Ông Nguyễn Anh Đức – Phó tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op, trong buổi lễ ký kết hợp tác chương trình.

Trẻ em khó khăn được phẫu thuật ở bệnh viện hàng đầu TP.HCM

Các em nhỏ khi tham gia chương trình “Rạng rỡ nụ cười Việt Nam 2019” được phẫu thuật tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM. Đây là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về răng hàm mặt của TP.HCM, chuyên áp dụng hàng loạt kỹ thuật điều trị mới.

Bệnh viện luôn chú trọng đầu tư và phối hợp với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực với các nước Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc… trong điều trị, chuyển giao kỹ thuật và nghiên cứu khoa học.

Ngoài việc khám, điều trị chuyên khoa, bệnh viện còn chăm sóc, điều trị các bệnh lý về dị tật bẩm sinh răng hàm mặt cho hàng ngàn ca điều trị, chăm sóc răng miệng cho người cao tuổi, người nghèo, phụ nữ mang thai, người tàn tật và các gia đình chính sách.

Đặc biệt là các trẻ em bị khe hở môi, khe hở hàm ếch… giúp các em có được niềm vui và hạnh phúc cho gia đình, đồng thời tạo điều kiện cho các em hội nhập với cộng đồng, không mặc cảm, tự ti.