Bác sĩ, y tá lên bìa tạp chí thời trang thay người mẫu

Tin tức - Thông báo Ngày đăng: 19/04/2020

Thay vì chọn người nổi tiếng hay siêu mẫu, các tạp chí thời trang đã tôn vinh dàn y, bác sĩ dũng cảm ở tuyến đầu chống dịch.

Trong thời điểm cả thế giới đang chống chọi với dịch bệnh, y tá, bác sĩ ở tuyến đầu là những người đáng nhận được lời cảm ơn nhất. Thay nghìn lời nói, tạp chí GRAZIA đã để hình ảnh nhân viên thuộc NHS – Dịch vụ Y tế quốc gia Anh – lên trang bìa để tôn vinh sự hy sinh của họ trong thời gian qua. Để tuân thủ đúng theo quy định cách giãn xã hội, loạt ảnh này được chụp nhanh tại bãi đỗ xe của bệnh viện. Ảnh: GRAZIA.

Sarah Blanchard (27 tuổi) là nhân viên y tế ở Essex, Anh. Một phần quan trọng trong công việc của cô là giữ bình tĩnh và trấn an người mắc bệnh. Chia sẻ với GRAZIA, cô gái này cho biết bản thân không thể chịu đựng được cảnh bệnh nhân nhìn cô từ xa bằng đôi mắt hoảng loạn để tìm dấu hiệu của điều sắp xảy ra. Ảnh: GRAZIA.

Sarah Blanchard (27 tuổi) là nhân viên y tế ở Essex, Anh. Một phần quan trọng trong công việc của cô là giữ bình tĩnh và trấn an người mắc bệnh. Chia sẻ với GRAZIA, cô gái này cho biết bản thân không thể chịu đựng được cảnh bệnh nhân nhìn cô từ xa bằng đôi mắt hoảng loạn để tìm dấu hiệu của điều sắp xảy ra. Ảnh: GRAZIA.

Không mặc đồ nổi bật hay trang điểm chỉn chu, họ vẫn chiếm được tình cảm của nhiều người khi thể hiện nét đẹp lao động từ chính nghề mình đang làm. “Tôi kết thúc ca làm việc của mình lúc 8h sáng và trở về nhà trong tình trạng kiệt sức. Tôi không thể ngừng nghĩ về những bệnh nhân tôi đã chăm sóc và cả gia đình của họ. Chúng ta rồi sẽ vượt qua được chuyện này”, Janitha Gowribalan – bác sĩ tại bệnh viện Whittington, phía Bắc London, Anh – chia sẻ. Ảnh: GRAZIA.

Vanity Fair – tạp chí thời trang, văn hóa – đã để hình vị bác sĩ 39 tuổi lên trang bìa để cỗ vũ tinh thần người dân địa phương. Các biên tập viên tạp chí này cũng thông báo tất cả số tiền thu được từ việc phát hành sẽ quyên góp cho bệnh viện Papa Giovanni XXIII ở Bergamo thuộc vùng Lombardy, Italy. “Đừng gọi bác sĩ, y tá, nhân viên chủ chốt và tình nguyện viên là anh hùng vì họ không muốn như vậy. Họ là những chuyên gia có ý thức phi thường về nhiệm vụ. Với chúng tôi, họ là sự phản ánh của niềm hy vọng mạnh mẽ”, Simona Marchetti – tổng biên tập của Vanity Fair Italy – nói. Ảnh: Vanity Fair.

Trong khi đó, tạp chí ELLE France lại ra phiên bản bìa đặc biệt với hình ảnh các nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang. Ảnh bìa số tháng 4 này được vẽ bởi họa sĩ minh họa nổi tiếng Soledad Bravi. Từ “Merci” (Cảm ơn) nổi bật trên bìa cũng là lời nói muốn gửi gắm tới những người quên thân mình, ngày đêm lo chống dịch. Ảnh: ELLE.

Việc Vogue Italy để trang bìa tháng 4 trắng tinh và chỉ in vỏn vẹn tên tạp chí, thời gian phát hành cũng gây chú ý trong giới mộ điệu. Trong suốt 130 năm hoạt động, đây là lần đầu tiên tờ tạp chí đình đám này quyết định để bìa trắng. Tổng biên tập Emanuele Farneti cho biết: “Không phải là vì thiếu hình ảnh. Chúng tôi lựa chọn màu trắng vì nó mang nhiều tầng ý nghĩa. Đây là màu tượng trưng cho sự tôn trọng, tái sinh, như ánh sáng ở phía cuối đường hầm. Nó còn là màu áo của các bác sĩ và y tá đang ngày đêm nỗ lực điều trị từng bệnh nhân nhiễm bệnh”. Ảnh: Vogue.

Trong khi đó, tạp chí Vogue Bồ Đào Nha lại tuyên truyền nội dung tích cực bằng hình ảnh lãng mạn của đôi nam nữ hôn nhau qua chiếc khẩu trang. Dòng chữ “Freedom on hold” (tạm dịch: Tự do trong khuôn khổ) và “Covid-19, fear will not stop us” (tạm dịch: Covid-19, nỗi sợ không thể ngăn chúng ta) nhằm nhắc nhở mọi người tăng cường ý thức phòng chống dịch. Ảnh: Vogue.

Theo Zing.vn