ẤM ÁP NHỮNG TẤM LÒNG

Tin tức - Thông báo Ngày đăng: 13/05/2024

Sáng 13/5/2024 tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM, BSCKII. Bùi Cao Phong – Phó Giám đốc đã trao 20 triệu đồng ủng hộ quỹ “Nụ cười trẻ thơ” với sứ mệnh mang lại nụ cười lành lặn cho các em bé hở môi, hàm ếch, các dị tật hàm mặt, giúp các em tìm lại nụ cười và niềm vui trong cuộc sống.

Ths.BCKII Nguyễn Đức Minh – Giám đốc Bệnh viện đại diện tiếp nhận ủng hộ, bày tỏ lời cảm ơn, sự quan tâm của BSCKII Bùi Cao Phong đối với bệnh nhân là trẻ em, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

“Nụ cười trẻ thơ” là chương trình khám sàng lọc các trường hợp Khe hở môi – Khe hở hàm ếch, hỗ trợ phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo tại bệnh viện.

Việc phẫu thuật trẻ mắc dị tật bẩm sinh khe hở môi, vòm miệng là công việc phức tạp, khó khăn cả về khâu tổ chức, kinh phí, đòi hỏi tay nghề chuyên môn cao của kíp mổ, điều kiện phương tiện và trang thiết bị của cơ sở phẫu thuật phải đủ tiêu chuẩn để an toàn cho trẻ. Thời gian qua, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM có đầu tư lớn về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, với các y bác sĩ có chuyên môn cao, cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, phòng mổ, hệ thống máy gây mê, hồi sức, chăm sóc hậu phẫu… hiện đại, đồng bộ.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã tổ chức nhiều đợt thăm khám, sàng lọc và tiến hành phẫu thuật cho những trường hợp có đủ điều kiện và sức khỏe. Trẻ tham gia phẫu thuật trong chương trình “Nụ cười trẻ thơ” được miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật khe hở môi vòm miệng, chăm sóc hậu phẫu và hỗ trợ một phần chi phí ăn uống trong thời gian điều trị, đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho các trẻ em không may mắc các dị tật về hàm mặt có cơ hội được phẫu thuật, đem lại nụ cười, một tương lai rộng mở, hoà nhập cộng đồng cho các em.