An toàn người bệnh trong giai đoạn hiện nay

Quản lý chất lượng bệnh viện Ngày đăng: 20/04/2022

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 và chăm sóc sức khỏe răng miệng chính là hai nhiệm vụ quan trọng nhất trong giai đoạn này.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã và đang triển khai nhiều giải pháp với mục tiêu đảm bảo an toàn cho bệnh nhân đồng thời cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng hàm mặt có chất lượng và nâng cao: khám đặt hẹn theo giờ, khám chuyên khoa sâu,  khám theo yêu cầu…Bệnh nhân đến thăm khám tại bệnh viện sẽ được đo nhiệt độ, khai báo y tế. Đối với các trường hợp: trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ có thai… sẽ được nhân viên công tác xã hội ưu tiên, hướng dẫn, hỗ trợ trong quá trình khám và điều trị. https://geembi.com/ Các trường hợp có yếu tố nguy cơ với các biểu hiện viêm đường hô hấp cấp (ho, sốt, chảy mũi, khó thở, tức ngực…) hoặc đi từ vùng dịch tễ đều được xét nghiệm sàng lọc Covid-19 để kịp thời phát hiện, kiểm soát nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Đối với bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú đều được xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Mỗi người bệnh chỉ được bố trí một người chăm sóc, người chăm sóc phải được xét nghiệm sàng lọc Covid-19.

Hình 1: Nhân viên Công tác xã hội hỗ trợ người cao tuổi
Hình 2: Nhân viên Công tác xã hội tại khu vực sàng lọc

Bệnh Viện cũng áp dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch bệnh, khuyến khích người dân đăng kí khám bệnh qua ứng dụng (App), đăng kí khám bệnh qua tổng đài 1900.63.62.27… Qua đó, chủ động kiểm soát, bố trí số lượng bệnh nhân đến khám, lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo giãn cách an toàn, đặt lịch hẹn phù hợp, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Hình 3: Nhân viên tổng đài 1900636227 tư vấn đăng ký khám và điều trị

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM mong muốn đảm bảo an toàn cho tất cả bệnh nhân được chủ động, tiếp cận thông tin rõ ràng, nhân viên y tế nhiệt tình, tận tâm trong một môi trường an toàn và chất lượng điều trị tốt nhất

Hình 4: Bác sĩ đang điều trị bệnh nhân tại khoa lâm sàng
Hình 5: Bác sĩ đang điều trị bệnh nhân tại khoa lâm sàng
Hình 6: Bác sĩ đang điều trị bệnh nhân tại khoa lâm sàng

.