Thật sự hạnh phúc khi các bạn được bình an

Ngày đăng: 29/07/2021

“Bác sĩ ơi! Tôi được ra viện rồi! Được về với gia đình rồi… Chúc Bác sĩ thật nhiều, thật nhiều sức khỏe…”

Chắc chắn đây chính là những tình cảm yêu thương chân thành nhất của các bạn (F0) trong quá trình điều trị tại các Bệnh Viện Dã Chiến. Bởi lẽ, các bạn chứng kiến tận mắt sự vất vả, làm việc liên tục từ ngày lẫn giữa đêm khuya của đội ngũ nhân viên y tế. Với những đội ngũ y tế trong tâm dịch cũng vậy, khi thực hiện công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 lại có những đặc thù riêng, mặc dù xa gia đình trong thời khắc này nhưng khi nhìn thấy ngày càng có nhiều bệnh nhân nhập viện thì chúng tôi dường như quên hết mọi khó khăn, vất vả, gác lại hết tất cả những suy nghĩ cá nhân để tập trung tinh thần, điều trị cho các bạn.

Nếu bạn hỏi chúng tôi có mệt không? Vâng, đúng là mệt, nhưng không vì thế mà chùn bước, nản chí. Chúng tôi đã chuẩn bị tất cả các kịch bản đối phó tình huống cấp bách xảy ra với đầy đủ trang thiết bị, vật tư cần thiết đảm bảo cho công tác cứu chữa được nhanh nhất.

Nhiều bạn (F0) trong khoảng thời gian thực hiện cách ly đã có những kỷ niệm rất khó quên. Giờ đây khi được ra viện trở về nhà, trong lòng các bạn đều có cảm xúc thật khó để nói thành lời sau một thời gian dài được chăm sóc sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần. Các bạn chủ động nhắn nhủ với người thân trong gia đình không nên sợ hãi, hoang mang, thực hiện tham gia cách ly mới thực sự an toàn, yên tâm với sức khỏe, tính mạng của mình vì được đội bác sĩ, điều dưỡng luôn theo dõi sức khỏe hàng ngày, phục vụ cơm ăn, tư vấn phòng bệnh, đọc sách, thư giãn, nghỉ dưỡng… cảm nhận được tinh thần làm việc rất nhiệt tình, chu đáo, mong mang lại sự bình an cho tất cả mọi người.

Các bạn thân mến! Để Thành Phố Hồ Chí Minh có được những hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, sự phối hợp của các bạn đồng hành với các “chiến sĩ áo trắng” từ các Bệnh Viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh Viện 115, Bệnh Viện Phạm Ngọc Thạch, Bệnh Viện Thống Nhất, Bệnh Viện Trưng Vương, Bệnh Viện Bình Dân, Bệnh Viện Thủ Đức, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM, Bệnh Viện Đại Học Y Dược và rất rất nhiều các bệnh viện khác trong toàn thành phố, các đơn vị, cơ quan chức năng, sẽ giúp một Việt Nam mau chóng khỏe mạnh, đẩy lùi dịch bệnh, trả lại cuộc sống bình thường cho tất cả chúng ta.

Cuộc sống đôi khi có những thứ không được như mong đợi, nhưng có niềm tin, có khát vọng, nghị lực ta sẽ có những điều vô giá. Hãy tin tưởng, tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm của ngành y chúng tôi nhé. Chúng tôi chỉ muốn nói với các bạn rằng: “Thật sự hạnh phúc khi các bạn được bình an…”