Thẩm Mỹ Mặt Dán Sứ – Giải Pháp Tối Ưu Hồi Phục Nụ Cười

Phục hình Ngày đăng: 06/05/2020

Có rất nhiều bệnh nhân muốn thay đổi nụ cười, thay đổi màu sắc của răng cũng như hình dáng của răng vì lý do thẩm mỹ nhưng ngại thời gian, ngại tổn hại nhiều men răng, ngại ảnh hưởng mô nướu và hơn hết là sợ đau trong quá trình điều trị. Bệnh nhân cần một lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa?

Trong những năm gần đây, sự phát triển vật liệu dán, vật liệu phục hồi, kỹ thuật, vật liệu lấy dấu là một bước tiến, giúp bác sĩ tìm ra được những giải pháp tối ưu, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cũng như chức năng, bảo tồn, tương hợp sinh học trong mỗi quyết định chọn lựa phương pháp điều trị cho bệnh nhân. Thẫm mỹ mặt dán sứ là một trong những thành tựu đó, được sử dụng rất phổ biến từ những năm 2000, giúp cho ngành nha khoa đương đại ngày càng “nghệ sĩ” và “sáng tạo” hơn.

Vậy giải pháp nào là tối ưu để phục hồi thẩm mỹ nụ cười, và chức năng vùng răng trước?

Chúng ta có các lựa chọn là phục hồi mặt dán sứ, phục hồi trực tiếp bằng composite, bằng mặt dán vật liệu sinh học edelweiss, phục hồi mão toàn sứ, mão sứ titan, mão sứ kim loại…trong đó, mặt dán sứ là sự lựa chọn hoàn hảo trong nhiều chỉ định lâm sàng.

MẶT DÁN SỨ LÀ GÌ?

Mặt dán sứ là một mảnh sứ mỏng, được thiết kế bằng vật liệu sứ nha khoa, nhằm mục đích che phủ một phần răng, mà các răng này có những khiếm khuyết về màu sắc, hình dạng, kích thước, vị trí…

ƯU ĐIỂM CHÍNH CỦA PHỤC HÌNH DÁN SỨ:

– Cải thiện thẩm mỹ, giữ được tủy sống cho răng

– Thay đổi màu răng, khôi phục độ trắng và rạng rỡ cho nụ cười

– Cải thiện sự lệch lạc nhẹ các răng, sửa đổi hình dạng các răng, lắp đầy các khoảng hở răng cửa

– Trong trường hợp răng chen chúc hoặc răng bị nha chu, mặt dán sứ có thể che giấu các tam giác đen gian kẽ răng hay màu ngã vàng vùng chân răng.

Trong mọi trường hợp, đây là một giải pháp thẩm mỹ, dễ thực hiện để lấy lại nụ cười tuyệt vời.

Ths. Bs.CKII Ngô Ngọc Hồng Liên