Trám răng là một trong những kỹ thuật nha khoa phổ biến nhất hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng biết được lúc nào thì cần trám răng. Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để có thể tự nhận biết và đến tư vấn bác sĩ kịp thời các bạn nhé!

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN TRÁM RĂNG

Nếu răng của bạn tương tự những trường hợp sau đây thì bạn nên đến bác sĩ nha khoa để được tư vấn trám răng nhé:

  • Sâu răng 

Sâu răng là một trong những lý do chính cần thực hiện trám răng. Vi khuẩn gây hại lên men tinh bột hoặc đường có sẵn trong miệng tạo thành axit.
Axit này tấn công vào răng, làm răng mất chất tạo thành những lỗ sâu.

Nếu không được trám sớm, sâu răng sẽ phát triển và có thể lan đến tuỷ răng, lúc này sẽ gây đau nhức hoặc thậm chí có thể gây nhiễm trùng răng, và tệ hơn là phải nhổ bỏ cái răng này. 

Khi có các dấu hiệu sau, hãy gặp bác sĩ nha khoa để được hỗ trợ nhé!

  1. Có đốm đen xuất hiện trên răng
  2. Có lỗ sâu trên răng
  3. Thường xuyên mắc thức ăn giữa hai răng
  4. Bị vướng/mắc chỉ nha khoa
  5. Miếng trám cũ bị vỡ hoặc mất đi
  6. Răng ê buốt khi ăn nóng, uống lạnh hoặc ăn ngọt.
  • Răng bị mòn

Răng bị mòn xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường gặp nhất là do chúng ta chải răng chưa đúng cách. Theo thói quen, bạn sẽ chải răng theo chiều ngang, quá mạnh hoặc sử dụng bàn chải quá cứng khiến tình trạng mòn cổ răng diễn ra nhanh chóng. Điều này khiến răng trở nên nhạy cảm và dễ bị ê buốt hơn. 

Ngoài ra, răng mòn cũng có thể do nghiến răng, hoặc có các bệnh toàn thân tác động đến sự mòn răng như đau dạ dày, trào ngược dạ dày…

Tốt nhất trong những trường hợp này bạn nên gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn điều trị. 

  • Răng thưa nhẹ 

Nếu hai răng của bạn bị thưa nhẹ (còn gọi là hở kẽ), bạn hoàn toàn có thể trám răng để che đi khoảng hở này. Ngoài ra, niềng răng (chỉnh hình răng) hoặc bọc răng sứ (mão răng) cũng là những phương án để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, trám răng sẽ tiết kiệm được thời gian và tốn ít chi phí hơn hẳn. Bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn cụ thể nhé!

  • Răng bị chấn thương nhẹ

Nếu chẳng may bạn bị tai nạn làm răng bị mẻ một ít, bạn có thể trám răng để tái tạo lại hình dạng thẩm mỹ ban đầu cũng như tránh làm cho răng bị ê buốt thêm nhiều sau khi chấn thương.

Hiện nay, tại khoa Chữa răng Nội nha, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM, chúng tôi sử dụng các vật liệu trám răng hiện đại, có màu sắc trùng với màu răng thật để đạt thẩm mỹ tối đa. Các kỹ thuật trám răng kỹ thuật cao đã được áp dụng và cho kết quả điều trị tối ưu đồng thời rút ngắn thời gian điều trị, giúp tăng sự hài lòng cho người bệnh.

Vui lòng liên hệ ngay với bệnh viện để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.