Giải Quyết Nỗi Lo Thẩm Mỹ Khi Niềng Răng

Chỉnh Hình Răng Hàm Mặt Ngày đăng: 05/05/2020

Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, chúng ta càng chú trọng hơn đến chăm sóc sức khỏe răng miệng, làm đẹp nâng cao chất lượng cuộc sống, nhất là lĩnh vực nha khoa nói chung và chỉnh hình răng mặt (niềng răng) nói riêng; một hàm răng khỏe mạnh, đều đặn, một nụ cười lịch thiệp  trở thành chuẩn mực trong giao tiếp xã hội hiện đại ngày nay.

Tuy nhiên, có lẽ rào cản lớn nhất đối với bệnh nhân –  đặc biệt là những người trưởng thành đã đi làm, giao tiếp xã hội nhiều – là việc phải đeo niềng, mang cung mắc cài trong một thời gian dài. Sự ra đời của kỹ thuật chỉnh nha bằng máng trong suốt clear aligners đã giúp giải quyết được những  lo lắng trên của bệnh nhân. Chúng ta vẫn có thể đạt được hàm răng đều đặn đẹp mà không phải mang mắc cài truyền thống, nhờ vào sự phát triển của kỹ thuật số/ với các máng trong suốt mang tính thẩm mỹ cao.

Ngày nay, kỹ thuật chỉnh nha bằng máng trong suốt clear aligners được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên chủ yếu dành cho người trưởng thành và những trường hợp không quá khó. Các máng trong suốt mang tính thẩm mỹ cao cũng như có thể tháo ra được khi ăn, hội họp quan trọng, vệ sinh răng miệng dễ hơn.. nên rất phù hợp với những người làm việc công sở giao tiếp nhiều, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật..

Ths.BSCKII Trương Quang Toàn
Trưởng khoa Chỉnh hình Răng Mặt