Khoa Phẫu Thuật Hàm Mặt

Chuyên khoaPhẫu Thuật Hàm Mặt - Thẩm Mỹ Ngày đăng: 30/11/2020

Khoa Phẫu Thuật Hàm Mặt, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở y tế nhà nước điều trị dị tật sứt môi – hở hàm ếch cho trẻ hoàn toàn miễn phí. Mỗi năm, Khoa Phẫu Thuật Hàm Mặt tiếp nhận và điều trị cho 300 – 500 trẻ bị dị tật khe hở môi, vòm miệng thông qua sự hổ trợ hảo tâm đến từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Khe hở môi toàn bộ một bên

Sứt môi – hở hàm ếch là một trong những dị tật bẩm sinh thường gặp xuất hiện trong thời kỳ phát triển của thai nhi, không những ảnh hưởng ngoại hình, mà còn ảnh hưởng khả năng phát âm, đường thở và giao tiếp xã hội.

Dị tật này chiếm 50-80% các dị tật bẩm sinh vùng hàm mặt. Mỗi năm nước ta có 2.000 – 3.000 trẻ có khe hở môi, vòm miệng chào đời, bên cạnh đó tỷ lệ trẻ chưa được phẫu thuật còn tồn đọng nên số lượng trẻ cần phẫu thuật thực tế còn rất nhiều.

Điều trị phẫu thuật đúng thời gian và đúng kỹ thuật giúp trẻ cải thiện được tình trạng bệnh lý. Sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ cũng như của xã hội sẽ giúp trẻ có cơ hội phát triển và hòa nhập xã hội toàn vẹn hơn.

Khe hở môi toàn bộ hai bên

Ngoài các chương trình phẫu thuật tình thương hằng định mỗi năm (được thông báo qua báo đài, trang web Bệnh viện, các cá nhân, tổ chức hảo tâm…) trẻ luôn được tiếp nhận và điều trị miễn phí khi đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh.

Điều trị phẫu thuật đúng thời gian là một trong những chìa khóa giúp mang lại nụ cười trọn vẹn cho trẻ. Trẻ được phẫu thuật môi khi đạt các tiêu chuẩn sau:

– Trẻ ít nhất được 10 tuần tuổi, đủ cân nặng từ 4,5kg trở lên

– Nếu trẻ có bệnh lý toàn thân đi kèm sẽ được khám các chuyên khoa khác khi có yêu cầu

Điều trị cho bệnh nhân bị sứt môi – hở hàm ếch là quá trình điều trị từ khi trẻ mới sinh cho đến khi trưởng thành.

Bảng thời điểm điều trị toàn diện cho trẻ bị sứt môi – hở hàm ếch.