Khoa phẫu thuật hàm mặt

Chuyên khoa Ngày đăng: 09/04/2020

– Khoa Phẫu Thuật Hàm Mặt Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM với đội ngũ nhân lực là chuyên gia đầu ngành trực tiếp thăm khám , điều trị các bệnh lý về dị tật bẩm sinh khe hở môi, khe hở vòm miệng, chấn thương, u nang và viêm nhiễm vùng hàm mặt; là địa chỉ quen thuộc hợp tác với các Tổ chức từ thiện trong và ngoài nước thực hiện chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật bẩm sinh khe hở môi, khe hở vòm miệng và các dị tật vùng hàm mặt.

– Với mong muốn mang lại cho bệnh nhân cảm giác an tâm và tin tưởng khi đến khám và điều trị, khoa Phẫu thuật Hàm Mặt trang bị 76 giường bệnh được bố trí trong 8 phòng và 1 khu dịch vụ với đầy đủ tiện nghi phục vu cho bệnh nhân trong thời gian nằm viện.

– Khoa Phẫu Thuật Hàm Mặt thực hiện:

 • Khám, điều trị, phục hồi chức năng và thẩm mỹ về RHM cho nhân dân
 • Nghiên cứu khoa học: các mô hình bệnh căn, bệnh sinh của bệnh lý hàm mặt và các phương pháp điều trị để phục vụ cho việc hoạch định chiến lược về hệ thống phòng bệnh và đào tạo cán bộ.
 • Đào tạo cán bộ RHM các cấp và chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật
  + Tham gia đào tạo Bác sĩ, Phẫu thuật viên Hàm mặt và cán bộ răng hàm mặt ở các bậc đại học, sau đại học.
  + Chuyển giao, hỗ trợ các kỹ thuật chuyên môn cho tuyến dưới.
  + Tham gia hỗ trợ tuyến trước tổ chức triển khai các chương trình, dự án y tế.
 • Hợp tác quốc tế
  + Chủ động thiết lập mối quan hệ, trao đổi hợp tác với các chuyên gia, các tổ chức Quốc tế về khám chữa bệnh, tổ chức các hội nghị, hội thảo, các lớp học quốc tế về các lĩnh vực thuộc phạm vi Phẫu Thuật hàm Mặt.

– Trong kế hoạch phát triển, Khoa Phẫu Thuật Hàm Mặt định hướng trở thành khoa chuyên sâu, hiện đại ngang tầm với các nước tiến tiến trong khu vực và thế giới. là địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của cộng đồng. Song song đó Thành lập trung tâm quản lý trẻ dị tật khe hở môi – khe hở vòm miệng tại TPHCM