Ở ĐÂU BẠN CẦN, Ở ĐÓ CÓ CHÚNG TÔI VÌ“NỤ CƯỜI CỦA BẠN – TRÁCH NHIỆM CHÚNG TÔI”

Tin tức - Thông báo Ngày đăng: 20/05/2024

Đồng hành cùng các bệnh nhân HIV/AIDS, không để bất kỳ bệnh nhân nào bị bỏ rơi, không để bệnh nhân bị gián đoạn điều trị. Việc phát hiện sớm và được điều trị kịp thời giúp nhiều bệnh nhân có cơ hội được chữa khỏi bệnh và trở về với cuộc sống bình thường. Mặc dù những người nhiễm HIV hệ miễn dịch dễ bị suy yếu, nhưng khi họ biết chăm sóc bản thân, được sự trợ giúp phù hợp, thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, tăng cường vận động, kiểm soát tốt căng thẳng… thì họ sẽ được sống khỏe mạnh.

Trong 2 ngày từ 09.5 đến 10.5.2024, Đoàn bác sĩ, tình nguyện viên Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã có mặt từ sớm để chuẩn bị tiếp đón, khám, tư vấn tình trạng răng miệng và điều trị các bệnh răng miệng miễn phí cho bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS tại bệnh viện Nhân Ái, Xã Phú Văn, Huyện Bù Gia Mập, Tỉnh Bình Phước. Tại đây, hơn 40 bác sĩ và tình nguyện viên Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã sắp xếp tại chỗ 08 bàn tư vấn, 08 bàn khám tổng quát, lắp đặt 06 hệ thống ghế máy nha lưu động với những trang thiết bị vật liệu tốt nhất để điều trị cho 160 trường hợp với hơn 162 răng được điều trị kết hợp có các bệnh lý răng miệng: vôi răng, sâu răng, nha chu, nhiễm trùng, viêm tủy răng… ThS. BSCKII Nguyễn Đức Minh – Giám Đốc Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM, Trưởng đoàn cho biết: Người nhiễm HIV cần thực hiện việc vệ sinh răng miệng thường xuyên, nghiêm túc bằng cách đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng và khám răng định kỳ, vì hệ miễn dịch suy yếu, người nhiễm HIV có nguy cơ mắc bệnh răng miệng (như nấm miệng, nhiệt miệng…) cao hơn và khó điều trị hơn. Ngoài ra, người nhiễm HIV cũng có khả năng cao bị khô miệng, là nguyên nhân dẫn đến sâu răng hay gây khó khăn trong việc nhai và nuốt. Đoàn đã lên kế hoạch và chuẩn bị các phương tiện đảm bảo cho việc khám, tư vấn, điều trị răng và mời được đội ngũ bác sĩ nha sĩ chuyên môn sâu, có được sự nhiệt huyết, tận tâm đầy trách nhiệm với mong muốn đóng góp cho cộng đồng, tiếp thêm sức mạnh cho người bệnh.

Trong 2 ngày, Đoàn đã khám khám, tư vấn và điều trị cho gần 164 bệnh nhân, tặng 200 phần quà gồm kem đánh răng, bàn chải, nước súc miệng với mong muốn nâng cao ý thức của bệnh nhân trong việc vệ sinh răng miệng, phòng ngừa bệnh răng miệng từ sớm.