Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM: Tất cả vì người bệnh

Quản lý chất lượng bệnh viện Ngày đăng: 16/04/2020

Với ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn người bệnh (ATNB) hướng đến bệnh nhân là trung tâm, năm 2018, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh (BVRHM) đã triển khai đào tạo cho 100% nhân viên Bệnh viện về ATNB và 100% số các khoa, phòng được triển khai các khuyến cáo về ATNB. Hoạt động này tiếp tục được đẩy mạnh trong năm 2019 nhằm hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần khẳng định vị thế là một trong những Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của TP.HCM.

95% NGƯỜI BỆNH HÀI LÒNG

Song song với đảm bảo ATNB, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh luôn chú trọng nâng cao chất lượng điều trị, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Nhờ vậy, theo khảo sát tháng 8 năm 2018 của Bộ Y tế, tỷ lệ hài lòng trung bình của người bệnh với các dịch vụ khám chữa bệnh đạt tới 95%, ở cả hai nhóm bệnh nhân nội trú và ngoại trúTỷ lệ lượt khám bệnh đạt 107% (hơn 97.000 lượt người), số bệnh nhân nội trú đạt 103% (gần 6.000 người), bệnh nhân ngoại trú 126% (hơn 94.000 người) so với năm 2017 .

Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh, Bệnh viện đã đưa vào ứng dụng những tiện ích nâng cao chất lượng phục vụ như Website, bảng hướng dẫn tra cứu thông tin qua màn hình thông minh, nhận đăng ký khám chữa bệnh qua điện thoại (giảm 50% thời gian chờ Khám bệnh), các kênh thông tin cho bệnh nhân qua điện thoại đường dây nóng, diễn đàn mạng xã hộị, hòm thư góp ý điện tử…

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng thực hiện các hợp đồng hợp tác chuyên môn với một số Bệnh viện bạn và Bệnh viện tuyến trên như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Sài Gòn, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Thành phồ Hồ Chí Minh; hợp tác chuyển giao kỹ thuật với các chuyên gia nước ngoài đến từ các đoàn phẫu thuật quốc tế và hợp tác trong công tác nghiên cứu khoa học…

Đồng thời, triển khai ứng dụng phần mềm quản lý Bệnh viện mới; đẩy mạnh phát triển du lịch nha khoa với những gói sản phẩm tiện lợi (mức giá và chất lượng hấp dẫn du khách). Nhiều năm qua, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh cũng dành nhiều sự quan tâm tới hoạt động từ thiện xã hội. Với chương trình Phẫu thuật tình thương, các trẻ em không may bị khe hở môi – vòm miệng được Bệnh viện phẫu thuật điều trị miễn phí, an toàn, hiệu quả và chăm sóc răng miệng cho cộng đồng.

Là Bệnh viện hạng I, ngoài việc chú trọng phát triển chuyên môn, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh luôn chủ động thực hiện, phát triển các kỹ thuật lâm sàng, cận lâm sàng mới, ưu tiên phát triển theo đúng phân tuyến kỹ thuật; ứng dụng kỹ thuật mới, tiên tiến đã đăng ký phê duyệt của Sở Y tế và đưa vào ứng dụng thực tế lâm sàng; nâng cao trình độ, kỹ năng chẩn đoán và điều trị của đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị y khoa hiện đại… Do vậy, từ nhiều năm qua, BV luôn là địa chỉ khám bệnh uy tín của người dân Thành phố và khu vực lân cận với số lượng người bệnh đến BV mỗi năm càng tăng.

ĐÀO TẠO, NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐIỀU TRỊ

Tiếp tục xác định đảm bảo ATNB là hoạt động ưu tiên hàng đầu, trong năm 2019, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai nhiều nội dung về ATNB như “Góc ATNB”; nhằm phòng ngừa sự cố y khoa, bệnh viện tổ chức tiếp tục thực hiện “Sơ đồ xương cá” về phân tích nguyên nhân của các sự cố y khoa theo đúng quy định của Sở Y tế TP.HCM; đẩy mạnh truyền thông về ATNB, các thông tin được cập nhật thường xuyên và chính xác toàn BV… Trong đó, “Góc ATNB” được cập nhật hằng quý, thường xuyên và liên tục theo mẫu chung do Ban ATNB của BV triển khai, đồng nhất hệ thống giấy tờ liên quan đến hoạt động ATNB cho từng khoa, phòng, kết hợp “Góc Sức khỏe” đã có sẵn tại các khoa, phòng của BV. Thông tin, tài liệu xuyên suốt về hoạt động ATNB sẽ được đặt công khai tại các Khoa Lâm sàng. Mạng lưới ATNB tại các Khoa Lâm sàng có nhiệm vụ phổ biến, triển khai và lưu trữ tại chỗ.Bệnh viện quyết tâm xây dưng “ Văn hóa AT NB” tại Bệnh việnBên cạnh đó, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng điều trị được xác định là những hoạt động trọng tâm của Bệnh viện. Trong năm 2020, Bệnh viện sẽ phối hợp với các giáo sư, chuyên gia nổi tiếng trong và ngoài nước để báo cáo khoa học; tăng nhân sự cho Ban Đào tạo; tăng cường công tác đào tạo liên tục. Đồng thời, tạo điều kiện cho các bác sĩ Bệnh viện tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp thành phố; đào tạo bồi dưỡng cán bộ chuyên sâu ở tất cả các khoa; tiếp nhận, hướng dẫn các bác sĩ, sinh viên từ các Bệnh viện khác và trường đại học trong và ngoài nước đến thực tập tại Bệnh viện; ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến vào công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho nhân dân.

Đến nay, BVRHM TP.HCM đã thực hiện công bố là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành trong khối ngành sức khỏe tại Trang tin điện tử của Sở Y tế; đang là cơ sở thực hành của sinh viên và học viên sau đại học chuyên ngành Răng Hàm Mặt của một số trường đại học trong cả nước. Ngày 27/8/2010, Bộ Y tế phê duyệt chương trình đào tạo liên tục cho cơ sở đào tạo BVRHM TP.HCM và công nhận đủ điều kiện đào tạo liên tục ngành Y tế theo 4 chương trình: Cán bộ chăm sóc răng miệng tuyến cơ sở, Điều dưỡng đa khoa định hướng RHM, Cấy ghép nha khoa, Chỉnh hình răng mặt.

Giám đốc BVRHM TP.HCM cho biết, với phương châm “ nụ cười của ban trách nhiệm chúng tôi, bệnh viện tạo điều kiện tốt nhất để mọi bệnh nhân được tiếp nhận những dịch vụ y tế RHM theo đúng chuẩn, đúng hẹn, dễ dàng thuận tiện, Bệnh viện phấn đấu là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành, là cánh chim đầu đàn của ngành RHM, là điểm sáng của ngành y tế TP.HCM. Muốn vậy, đội ngũ y bác sĩ tại BV luôn không ngừng nâng cao chất lượng BV về nhiều mặt, xây dựng đội ngũ cán bộ thầy thuốc giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có tấm lòng nhân ái, bao dung, luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc cho người bệnh. Năm 2019, BV đạt điểm kiểm tra chất lượng BV từ mức 4,0 trở lên.

Định hướng đến năm 2020, Bệnh viện có 100% bác sĩ điều trị bệnh nhân đạt trình độ sau đại học, 50% điều dưỡng đạt trình độ cử nhân, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh với mục tiêu tăng số bệnh nhân điều trị ngoại trú ít nhất 5% so với năm trước.