Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Thành Phố Hồ Chí Minh nỗ lực cải tiến và nâng cao chất lượng

Quản lý chất lượng bệnh viện Ngày đăng: 03/03/2021

Ngày 10/02/2020, đồng chí Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP đã ký ban hành Quyết định về việc xếp hạng các bệnh viện và Trung tâm thuộc ngành Y tế thành phố. Bệnh viện Răng Hàm Mặt tự hào là một trong 28 đơn vị được xếp hạng bệnh viện hạng 1.

Hiện nay, Bệnh viện Răng Hàm Mặt là bệnh viện đầu ngành của Sở Y tế và là một trong những trung tâm chăm sóc răng – hàm – mặt lớn của khu vực phía Nam, với tổng số hơn 400 nhân sự gồm 01 PGS, 6 Tiến sĩ, 23 BS CKII, 14 Thạc sĩ, 42 BS CKI, 1 DS CKII. Bệnh viện không ngừng cải tạo cơ sở vật chất, cơ sở xanh – sạch – đẹp, nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, đảm bảo sự thuận tiện, hài lòng của người bệnh khi tới khám, chữa bệnh tại bệnh viện. Bệnh viện triển khai các dịch vụ hỗ trợ chăm sóc người bệnh; cải tiến và hoàn thiện các mô hình, loại hình dịch vụ trong khám, chữa bệnh phù hợp với nhu cầu của người bệnh như: đăng ký khám bệnh theo giờ qua apps và số điện thoại hotline, chương trình ưu đãi hỗ trợ người bệnh… Ứng dụng hàng loạt sáng kiến cải tiến mới, áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn như: nha khoa kỹ thuật số, kỹ thuật tẩy trắng răng bằng laser,…

Ban Giám đốc bệnh viện long trọng tổ chức
Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Bệnh viện Răng Hàm Mặt (18/01/1991 – 18/01/2021)

Bệnh viện không những tập trung phát triển chuyên môn, chất lượng bệnh viện tăng lên mỗi năm, phát triển đào tạo, hợp tác quốc tế mà còn chú trọng chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chăm sóc các gia đình diện chính sách, bệnh nhân nghèo, các hoạt động phẫu thuật tình thương. Bên cạnh đó trong năm 2020, khi đại dịch Covid-19 xảy ra, Bệnh viện chưa từng dừng nghỉ bất cứ giờ nào trong công tác giám sát và sàng lọc để luôn đảm bảo là bệnh viện an toàn. Bệnh viện được Đoàn kiểm tra Sở Y tế đánh giá là cơ sở an toàn phòng chống dịch.

Vượt qua mọi thử thách, khắc phục khó khăn trong năm qua dưới sự ảnh hưởng của dịch Covid-19, tập thể cán bộ công nhân viên của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh. Minh chứng cho thành quả đó, Bệnh viện đã đạt 4,02/5,00 điểm quản lý chất lượng bệnh viện trong năm 2020, nằm trong 18 bệnh viện có chất lượng tốt nhất của TP. Hồ Chí Minh.

Năm 2021 cũng là dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Bệnh viện Răng Hàm Mặt thành phố Hồ Chí Minh (18/01/1991 – 18/01/2021), Bệnh viện đã vinh dự nhận được Bằng khen Bộ Y tế và Bằng khen UBND TP cho tập thể lãnh đạo Bệnh viện Răng Hàm Mặt và tập thể các khoa, phòng, cá nhân, vì thành tích xuất sắc trong thời gian qua. Tự hào và tâm huyết, Ban Giám đốc và toàn thể nhân viên bệnh viện với phương châm “Nụ cười của bạn – Trách nhiệm chúng tôi” mong muốn mang lại nụ cười đẹp, khuôn mặt cân đối cho khách hàng là niềm tự hào, trách nhiệm cao quý, xác định đạt được sự phát triển bền vững “Vững nội lực – Vươn tầm cao” và hướng phát triển trong tương lai. Tiếp tục hoàn thiện để chất lượng tốt hơn, đồng thời phát triển kỹ thuật cao để nâng cao hài lòng người bệnh hơn nữa./.

Phòng Quản Lý Chất Lượng