Ngành du lịch và Nha khoa chung tay tạo sản phẩm mới phục vụ du khách

Nha khoa du lịch Ngày đăng: 14/04/2020

9 tháng đầu năm 2017, số lượng khách quốc tế ước đạt 4,2 triệu lượt khách tăng 16% so với năm 2016, chiếm 48% lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Nhằm góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của TPHCM, tăng sức hấp dẫn, thu hút du khách trong thời gian tới, ngày 27/10/2017, tại TPHCM đã diễn ra Hội nghị khách hàng du lịch nha khoa. Sự kiện do sở Du lịch TPHCM phối hợp cùng với Bệnh viện Răng Hàm Mặt, Hội Nha khoa Du lịch Việt Nam – DT Group tổ chức.

Hội nghị nhằm đánh giá thực trạng và tiềm năng của du lịch nha khoa hiện nay; những phương thức kết hợp và tạo ra sản phẩm du lịch nha khoa hiệu quả, chất lượng giữa các đơn vị nha khoa với các doanh nghiệp lữ hành, các mô hình, công nghệ nha khoa hiện đại. Đặc biệt, sản phẩm du lịch nha khoa sẽ trở nên phổ biến và được tuyên truyền, quảng bá rộng rãi cho người dân trong nước và khách nước ngoài trong thời gian tới.

Bà Võ Ngọc Điệp – Phó Trưởng phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch TPHCM

Phát biểu khai mạc, bà Võ Ngọc Điệp – Phó Trưởng phòng Quản lý lữ hành, Sở Du lịch TPHCM nhận định: So với các địa phương khác trong cả nước và khu vực, TPHCM là nơi tập trung nhiều cơ sở, phòng khám đa khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao. Đặc biệt, phương thức chữa trị nha khoa áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại mà giá thành lại thấp đã thu hút du khách trong và ngoài nước đến Thành phố khám chữa bệnh, đồng thời kết hợp tham quan nghỉ dưỡng.

TS bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm 

Cụ thể hơn, TS bác sĩ Võ Văn Nhân – Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm so sánh: Ngành nha khoa TPHCM có nguồn nhân lực dồi dào cùng cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. So với 4.500 bác sĩ nha của cả nước thì tại Thành phố tập trung khoảng 1.900 bác sĩ, chiếm hơn 40%. Hơn nữa, hiện nay tay nghề cũng như trình độ chuyên môn của các nha sĩ không hề thua kém các nước trong khu vực và trên thế giới; trong khi đó, chi phí điều trị bình quân chỉ bằng một nửa so với các nước. Theo thống kê, hiện nay phân khúc khách hàng nha khoa nội địa tại TPHCM chiếm 75%, còn lại 25% dành cho khách quốc tế và Việt kiều. Ngành nha khoa đang tạo cơ hội lớn cho khách hàng của ngành du lịch Thành phố.

Bà Phan Yến Ly – Trưởng phòng phát triển sản phẩm Saigontourist

Đại diện các công ty du lịch, hãng lữ hành, bà Phan Yến Ly – Trưởng phòng phát triển sản phẩm, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist giới thiệu: Thông qua chương trình này đã tạo sự liên kết giữa các doanh nghiệp du lịch và ngành nha khoa; hai bên đã phối hợp đưa ra những sản phẩm du lịch kết hợp Nha khoa cùng những tiện ích, hiệu quả và chất lượng.

Theo đó, chương trình đã đưa ra các gói sản phẩm Du lịch Nha khoa chuyên biệt phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến TPHCM gồm các tour: “Nụ cười xinh tươi” trong một ngày, gồm chương trình tham quan TPHCM rồi đến nha khoa kiểm tra tổng quát và vệ sinh răng; tour “Nụ cười lấp lánh” với dịch vụ tương tự kèm thêm tẩy trắng răng sau chương trình tham quan Tiền Giang; đặc biệt hơn với gói tour “Nụ cười tỏa sáng“, sẽ bao gồm chương trình tham quan TPHCM, Mũi Né kèm dịch vụ veneer sứ hàm trên (gồm8 răng). Ngoài ra, chương trình còn đưa ra một số dịch vụ nha khoa kết hợp tham quan các tuyến điểm du lịch phía Bắc: Hà Nội, Hạ Long, Sapa v.v..

Như vậy, cùng với việc đời sống người dân đang ngày càng cải thiện, nâng cao, nhu cầu làm đẹp ngày càng lớn tạo nên nguồn thu tiềm năng từ ngành du lịch nha khoa. Với những ưu thế và thuận lợi trên, ngành nha khoa TPHCM hoàn toàn có những lợi thế để phát triển sản phẩm du lịch kết hợp với nha khoa phục vụ du khách trong nước và quốc tế.

Hữu Long