Đưa Thông Tin & Sản Phẩm Đến Người Tiêu Dùng

Nha khoa du lịch Ngày đăng: 09/04/2020

Sau hơn 20 năm đáp ứng nhu cầu làm răng của khách ngoại quốc, mãi đến năm 2017, ngành nha khoa mới được xác định là “mũi nhọn” trong chủ trương phát triển du lịch y tế.
Tuy nhiên, các ưu thế chất lượng chuyên môn tốt, bác sĩ khéo tay, giá cả cạnh tranh… vẫn chưa đủ để nha khoa Việt Nam tiến vào tốp đầu khu vực.

Nhiều người đánh giá, ngoài chuyên môn cao, bác sĩ nha khoa Việt Nam chịu khó học hỏi và có độ khéo léo vượt trội. Bên cạnh đó, trang thiết bị và kỹ thuật của ngành nha Việt Nam được cập nhật gần như tiệm cận với nha khoa thế giới, đặc biệt là giá dịch vụ của Việt Nam thấp: rẻ hơn phân nửa so với Singapore và các nước Âu – Mỹ, rẻ hơn 2/3 so với Thái Lan, Malaysia.

Thế nhưng, theo số liệu của Sở Du lịch TP.HCM, trung bình mỗi năm, chỉ có gần 100.000 bệnh nhân nước ngoài sang Việt Nam khám chữa răng, tổng doanh thu ước đạt khoảng 3.500 tỷ đồng. Con số này khá khiêm tốn so với trung bình 13 triệu lượt khách quốc tế đến nước ta mỗi năm, với doanh thu hơn 500.000 tỷ đồng. Đó là chưa kể, nếu so sánh với các “ông lớn” về du lịch nha khoa ở Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia hay Singapore, doanh số này còn quá khiêm tốn.

Ths.BSCKII Nguyễn Đức Minh – Phó chủ tịch Hội Răng hàm mặt TP.HCM – cho biết, ngay tại đơn vị hàng đầu về nha khoa phía Nam là Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM, trung bình mỗi năm cũng chỉ có khoảng 7.500 bệnh nhân nước ngoài tìm đến và gần 90% số đó là Việt kiều.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM cũng đã tham gia ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh 2019 lần thứ 15 diễn ra từ ngày 11 đến 14-4 tại Khu B, Công viên 23/9 với điểm nhấn nổi bật là chương trình talkshow với sự tham dự của Ths.BSCKII Nguyễn Đức Minh – Giám Đốc Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM trực tiếp trả lời, giải đáp thắc mắc đến người tiêu dùng.