Du lịch nha khoa Việt: Liệu có “vượt mặt” những​ đối thủ đáng gờm?

Nha khoa du lịch Ngày đăng: 14/04/2020

TP.HCM đang có tham vọng “vượt mặt” các nước Thái Lan, Malaysia, Philippines… để vươn lên giành “vị trí vàng” của du lịch nha khoa trong khu vực Đông Nam Á.

Theo các chuyên gia phân tích, hiện trong khu vực Đông Nam Á có hai quốc gia là Thái Lan và Malaysia đang chiếm lợi thế lớn của mảng du lịch nha khoa, do được nhà nước hỗ trợ tốt để tạo nhiều điểm nhấn như: chất lượng dịch vụ làm răng đạt chuẩn 5 sao, có chiến lược quảng bá tuyền thông rõ ràng và rộng khắp nhắm vào từng dòng khách cao cấp, áp dụng nhiều chính sách giảm giá làm răng cho khách đi du lịch…

Muốn vươn lên “vị trí vàng”

So với hai nước trên, ưu thế của TP.HCM là giá làm răng rẻ chỉ bằng một nửa, ước tính trung bình mỗi năm có khoảng gần 100 ngàn bệnh nhân nước ngoài sang Việt Nam để chữa răng và tổng doanh thu thu vào đạt khoảng 150 triệu USD. Du khách đến từ Australia, Mỹ, Newzealand nằm trong tốp 3 khách quốc tế đến Việt Nam thường xuyên thực hiện dịch vụ khám, chữa răng, kết hợp du lịch, trải nghiệm. Do đó nếu biết tận dụng lợi thế về giá, cộng thêm thiết bị y tế trong lĩnh vực làm răng của nước ta hiện nay rất hiện đại, tay nghề đội ngũ nha sĩ đã bắt kịp với các nước trong khu vực và thế giới, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp…, và nếu được chuẩn bị chu đáo để “bùng nổ” đúng lúc thì chẳng mấy chốc chúng ta tự tin có thể “soán ngôi” hai quốc gia này trong việc hút khách lĩnh vực du lịch nha khoa. Qua đó xác định đối thủ đáng gờm của du lịch nha khoa Việt trong thời gian tới chính là Philippines bởi chất lượng và giá cả đều tương đương.