Du lịch Nha khoa – Một chương trình kích cầu du lịch

Nha khoa du lịch Ngày đăng: 14/04/2020

(Xây dựng) – Ngày 27/10, Hội Du lịch Nha khoa Việt Nam và Bệnh viện Răng Hàm Mặt đã tổ chức Lễ ra mắt sản phẩm du lịch Nha khoa, nhằm xây dựng sản phẩm du lịch mới góp phần đa dạng hóa các sản phẩm du lịch của TP.HCM để tăng sức hấp dẫn, thu hút du khách trong thời gian tới.

Thông qua chương trình này kết nối các doanh nghiệp du lịch và Nha khoa phối hợp đưa ra những sản phẩm du lịch kết hợp Nha khoa tiện ích, hiệu quả và chất lượng thông qua các gói sản phẩm du lịch Nha khoa chuyên biệt phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước khi đến TP.HCM.

So với các địa phương khác trong cả nước và khu vực, TP.HCM là nơi tập trung nhiều cơ sở, phòng khám đa khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao.

Đặc biệt, phương thức chữa trị nha khoa áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại mà giá thành lại thấp đã thu hút du khách trong và ngoài nước đến thành phố khám chữa bệnh, đồng thời, kết hợp tham quan nghỉ dưỡng.

Theo thống kê của Bệnh viện Răng Hàm Mặt, số lượt khám và điều trị của ngoại kiều tại bệnh viện ngày càng tăng. Nếu năm 2014, số lượng ngoại kiều đến khám tại bệnh viện khoảng 300 người, thì năm 2017, số lượt khách đã tăng lên gần 1.000 người.

Bên cạnh đó, lượng khách du lịch đến TP.HCM cũng ngày càng tăng, theo Sở Du lịch TP.HCM, năm 2016 số lượng khách du lịch quốc tế đến TP.HCM đạt 5,2 triệu lượt khách, tăng 13,03% so với năm 2015. Riêng 9 tháng đầu năm 2017, số lượng khách quốc tế ước đạt 4,2 triệu lượt, khách tăng 16% so với năm 2016, chiếm 48% lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Do đó TP cần phải tạo ra nhiều sản phẩm du lịch để tăng sức hấp dẫn và thu hút du khách.

Trước đó, Sở Du lịch và Sở Y tế đã ký kết liên tịch phối hợp phát triển sản phẩm “Du lịch Y tế”. Trong đó, 2 Sở đã nhất trí tập trung phát triển 5 loại hình thế mạnh là những sản phẩm chính của du lịch y tế TP.HCM đó là: Du lịch kết hợp Nha khoa; thẩm mỹ; y học dân tộc cổ truyền; khám – tầm soát bệnh và điều trị chuyên sâu (thụ tinh ống nghiệm, điều trị vô sinh…).

 “Chúng tôi hy vọng rằng, Hội nghị khách hàng du lịch Du lịch Nha khoa do Bệnh viện Răng Hàm Mặt phối hợp cùng Hội Nha khoa du lịch Việt Nam sẽ đánh giá được thực trạng và tiềm năng của du lịch Nha khoa hiện nay. Những phương thức kết hợp và tạo ra sản phẩm du lịch nha khoa hiệu quả, chất lượng giữa các đơn vị nha khoa với các doanh nghiệp lữ hành, các mô hình, công nghệ nha khoa hiện đại. Đặc biệt, sản phẩm du lịch nha khoa sẽ trở nên phổ biến và được tuyên truyền, quảng bá rộng rãi cho người dân trong nước và khách nước ngoài trong thời gian tới” bà Võ Ngọc Điệp – Trưởng phòng Quàn lý lữ hành Sở Du lịch TP.HCM cho biết.