Du lịch nha khoa là một trong 5 nhóm sản phẩm chủ lực của du lịch y tế

Nha khoa du lịch Ngày đăng: 14/04/2020

Ngày 24/6, Sở Du lịch và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bệnh viện Răng Hàm Mặt tổ chức “Ngày hội du lịch Nha khoa 2017”. Đây là chương trình để các đơn vị, cơ quan chức năng đánh giá tiềm năng và xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm “Du lịch và nha khoa” trở thành thương hiệu và sản phẩm thế mạnh của du lịch y tế TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Du lịch nha khoa là hoạt động du lịch kết hợp với điều trị bệnh, được biết đến như là một hình thức du lịch khá phổ biến tại các quốc gia phát triển như: Singapore, Thailand, Malaysia,…

Tại Việt Nam, du lịch nha khoa thu hút nguồn khách chủ yếu từ các nước phát triển như Úc, Mỹ, Anh, Pháp… tới Việt Nam điều trị răng miệng kết hợp du lịch nghỉ dưỡng. Ưu thế của Nha khoa TPHCM và Việt Nam là đội ngũ bác sĩ giỏi tay nghề, giá thành rẻ hơn từ 2-3 lần so với các nước trong khu vực nên hoàn toàn có thể chọn phát triển nha khoa thẩm mỹ làm điểm nhấn thu hút khách du lịch.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh – cho biết, “Ngày hội du lịch Nha khoa 2017” là hoạt động văn hóa du lịch kết hợp y tế nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa trong du lịch và nha khoa. Đặc biệt, nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch mới của ngành du lịch TP Hồ Chí Minh là “Du lịch và nha khoa” đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đức Minh – Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh, du lịch nha khoa là một trong 5 nhóm sản phẩm chủ lực của du lịch y tế. Theo thống kê của bệnh viện, số lượt khách ngoại kiều đến khám và điều trị tại bệnh viện ngày càng tăng trong các năm qua. Nếu như năm 2014, số lượng khách ngoại kiều đến khám tại bệnh viện khoảng 300 người thì đến năm 2017 số này tăng lên 1.000 người.

Tham gia Ngày hội, người dân và du khách đã được tham quan các mô hình công nghệ kĩ thuật tiên tiến, hiện đại trong nha khoa, các chương trình kết hợp giữa nha khoa và du lịch giảm giá cho du khách tham dự ngày hội…