Khoa điều trị tổng hợp kỹ thuật cao 2

Chuyên khoa Ngày đăng: 09/04/2020

– Tháng 4 năm 1995 Trung Tâm Răng Hàm Mặt TP.HCM quyết định thành lập Khoa Chữa Răng Thẩm Mỹ xuất phát từ yêu cầu giải quyết tình trạng ứ đọng bệnh nhân ở các khoa ngoại trú, giảm bớt sự chờ đợi của bệnh nhân khi phải điều trị ở nhiều khoa. Sau đó, Khoa phát triển và đổi tên thành Khoa Điều Trị Tổng Hợp Kỹ Thuật Cao 2 cho đến nay.

– Tổ chức nhân sự hiện nay của khoa gồm 16 công nhân viên chức trong đó có 07 Bác sỹ (trong đó có 1 Bác sỹ CKII, 2 Bác sỹ CKI ) và 09 Điều dưỡng. Trưởng Khoa: BSCKII. Hồ Ngọc Trung và Điều dưỡng trưởng: CNĐD Hoàng Ngọc Bích.

– Cơ sở vật chất của khoa ngày càng đựợc nâng cấp khang trang, phương tiện trang thiết bị hiện đại để đáp ứng đầy đủ nhu cầu Khám và điều trị toàn diện tất cả các bệnh về Răng Hàm Mặt theo yêu cầu của bệnh nhân

– Chức năng hoạt động của khoa:

  • Điều trị tất cả các loại hình Răng Hàm Mặt từ đơn giản đến phức tạp chuyên sâu, đặc biệt là nhổ răng gây mê, cấy ghép Implant, phục hình răng cao cấp Veneer sứ (mặt dán sứ), các phẫu thuật nha chu….
  • Triển khai và áp dụng các kỹ thuật cao, kỹ thuật mới trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt với máy móc và trang thiết bị nha khoa hiện đại (như nâng xoang hở và nâng xoang kín, ghép xương để tăng thể tích xương theo chiều ngang và chiều đứng, sử dụng màng chân răng trong cấy ghép Implant tức thì ở vùng răng cửa hàm trên…)
  • Khoa thực hiện làm thông tầm từ tháng 6/2014 cho đến nay.
  • Thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học tại bệnh viên.

– Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, khoa đã đạt được thành tích Tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liền, có nhiều cá nhân đạt danh hiệu Chiến Sĩ Thi Đua.

  • Một số công nhân viên đã hoàn tất chứng chỉ Quản Lý Bệnh Viện, Trung Cấp Chính Trị.
  • Tham gia nha lưu động và công tác từ thiện do bệnh viện tổ chức