Con muốn là “Cô bác sĩ răng” cơ?

Điều Trị Răng Trẻ Em Ngày đăng: 08/07/2020

Chăm sóc sức khỏe răng miệng trẻ em là một trong những việc mà “Tâm” người ngành y luôn mang trái tim “Thầy thuốc như mẹ hiền”. Nhưng điều quan trọng nhất hơn cả vẫn là tình yêu thương trẻ. Khi bạn bắt đầu trở thành một bác sỹ chăm sóc trẻ em, bạn cần phải kiên nhẫn với chính mình, đưa thông điệp lan tỏa gắn theo sự kết nối, thư giãn đến các em. Thật không dễ dàng chút nào phải không?

Sự vội vã trong giao tiếp khi tiếp xúc lần đầu tiên với trẻ là không nên có. Các em rất nhạy cảm, sợ sệt nhận ra vấn đề, cảm thấy không an toàn, lo sợ nhiều hơn dẫn đến việc điều trị sẽ rất khó khăn. Đây chính là kỹ năng cơ bản mà người bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM đã được trang bị rất kỹ kèm với sự yêu thương trẻ con bằng chính lòng mình. Đừng: Ép buộc trẻ nhé các Mẹ ơi!

Hãy nhớ rằng tất cả các tình huống gắn liền với trẻ trong thời gian này chỉ mang tính bước đầu, là nền tảng cho trẻ về sau. Do đó, cần để trẻ làm tất cả trong trạng thái thoải mái nhất mà trẻ muốn để giúp trẻ làm quen từ từ. Cứ như thế cho đến khi trẻ cảm thấy hoàn cảnh này thật sự “an toàn”.

Và chúng tôi, những người bác sĩ Răng Hàm Mặt đã thấu hiểu, chia sẻ những kỹ năng như thế… Dù bạn theo đuổi bất kỳ chuyên ngành nào… những kỹ năng này cũng sẽ giúp ích tốt cho bạn. Trong khoảnh khắc nào đó, cô bé bệnh nhân nói với bạn rằng khi lớn lên Con muốn trở thành Cô bác sĩ răng cơ..? giống như bạn, đây chính là điểm thành công của bạn!