database ham_main_menu class_menu ham_menu class_info ham_info class_data ham_data class_data_detail ham_data_detail class_linkweb ham_linkweb Bệnh viện răng hàm mặt thành phố Hồ Chí Minh
Các kỹ thuật cao
Ngày đăng tin: 2010-11-01
Nhổ răng bằng phương pháp gây mê

Tâm lý chung của tất cả mọi người đều rất sợ đau, nhất là khi phải nhổ răng hoặc các phẫu thuật răng miệng. Đau khi nhổ răng có thể là nỗi lo sợ của mọi người khi đến phòng nha khoa.

Mặt khác, một số bệnh nhân có bệnh toàn thân như: bệnh tim mạch, cao huyết áp, suyễn, tiểu đường, bệnh thận, bệnh tâm thần, động kinh, bại não, dị ứng thuốc, bệnh nhân có tâm lý sợ hãi… cũng như các cháu bé khoảng từ 8 đến 15 tuổi có những lệch lạc về răng như: răng ngầm, răng mọc lệch, răng chậm mọc… thì không thể can thiệp phẫu thuật bằng phương pháp gây tê thông thường.

Một trong những biến chuyển tốt đẹp của chăm sóc sức khỏe trong những năm gần đây là chuyển các phẫu thuật nội trú đến các phẫu thuật ngoại trú cần gây mê giảm đau trong lúc điều trị. 

Các phẫu thuật này, đặc biệt là các phẫu thuật vùng răng miệng tiết kiệm chi phí về tiền bạc và thời gian cho bệnh nhân. Bệnh nhân không cần nhập viện sớm trước mổ, cũng không cần phải nằm lại hậu phẫu theo dõi lâu dài. Đó là những điều kiện thuận lợi thúc đẩy cho sự thay đổi này. 

Các phẫu thuật này tạo điều kiện cho bệnh nhân vận động sớm hơn, giảm được các nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện. 

Do vậy, để đáp ứng được với các phẫu thuật này, các kỹ thuật về gây mê hồi sức cũng phải phù hợp cho việc xử lý trong gây mê và giảm đau ở các giai đoạn: trước, trong và sau mổ.

Nhổ răng – tiểu phẫu thuật dưới gây mê là phẫu thuật răng không đau nhờ các phương pháp giảm đau và an thần trong mổ.

 

     

Nguồn BVRHM

   
  Các tin liên quan
  Tẩy trắng răng
 
  GIỜ LÀM VIỆC
 
  Trong giờ  
  - Sáng: 7h00-11h00
  - Thông tầm: 11h00-13h00
  - Chiều 13h00-16h00
  Ngoài giờ  
    16h30-19h00
  Sau 19h00  
    * Cấp cứu nha khoa
    * Cấp cứu hàm mặt